Xôi cốm dừa nạo
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cốm dẹp : 250 Gr
Đậu xanh không vỏ : 80 Gr
Cùi dừa : 50 Gr
Đường trắng : 50 Gr
Dầu ăn : 2.50 Muỗng canh
Muối : 1/2 Muỗng cà phê

Xôi cốm dừa nạo

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Trong những ngày se lạnh, không gì bằng việc tự tay chế biến đĩa xôi cốm ngọt bùi để cả gia đình cùng thưởng thức, tận hưởng không khí thu mát mẻ.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đậu xanh được ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra và tách vỏ. Rửa sạch và để ráo nước. Trộn đậu xanh với 1/2 muỗng cà phê muối. Đặt đậu vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện, đổ nước lên sao cho nước chỉ đủ phủ mặt đậu. Hấp chín mềm.

2
Xong

Đậu đã hấp chín được giã nhuyễn trong cối. Cốm sau đó được trộn với 2 muỗng canh dầu ăn.

3
Xong

Cốm được đặt vào nồi hấp và hấp cho đến khi hạt cốm nở mềm, khoảng 5-7 phút. Sau đó, lấy ra và trộn với 2/3 lượng đường còn lại. Đặt lại cốm vào nồi hấp lần nữa.

4
Xong

Dừa được nạo sợi và ướp với 1/3 lượng đường trong khoảng 20 phút. Dầu ăn được cho vào chảo, đun nhỏ lửa và đun nóng. Dừa được xào săn nhẹ, chú ý không để cháy.

5
Xong

Xôi được đặt ra đĩa, phân phối đều để tránh tình trạng xôi bị vón cục. Trộn 1/3 phần đậu xanh vào xôi. Cuối cùng, rắc phần đậu xanh và dừa lên trên cùng để hoàn thiện và bắt đầu thưởng thức.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cá cơm khô ngào đường ớt
Cá cơm khô ngào đường ớt
Cơm chiên tỏi
Cơm chiên tỏi
Bình luận