Trứng vịt hấp nấm đông cô
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Trứng vịt : 2 Quả
Nấm đông cô : 7 Cái
Hành tây : 1/2 Củ
Hành tím : 5 Củ
Muối : 1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt : 1 Muỗng cà phê
Tiêu : 1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm : 1/2 Muỗng cà phê

Trứng vịt hấp nấm đông cô

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Trứng vịt hấp nấm đông cô là một món ăn ngon và bổ dưỡng, kết hợp hương vị béo ngọt của trứng vịt với hương thơm đặc trưng của nấm đông cô, hành tím và hành tây xay nhuyễn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa cơm gia đình.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc bóc vỏ và cắt nhỏ hành tím và hành tây. Nấm đông cô sau khi ngâm nở, cũng cắt nhỏ. Sau đó, đặt nấm đông cô, hành tím và hành tây vào một cối xay và xay nhuyễn.

2
Xong

Tách lòng đỏ của trứng vịt và trộn chúng với ớt chuông đã được cắt nhỏ. Còn phần lòng trắng và trứng còn lại, đánh đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

3
Xong

Trộn đều hỗn hợp nấm và hành đã xay với lòng trứng đã đánh, sau đó thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

4
Xong

Đặt hỗn hợp trên vào một tô và đặt vào xửng để hấp trong khoảng 10 phút. Khi trứng đã chín, hãy đánh trắng lên trên bằng một lớp hỗn hợp lòng đỏ và tiếp tục hấp thêm 2-3 phút.

5
Xong

Món trứng vịt hấp nấm đông cô sẽ mang đến hương thơm đặc trưng của nấm đông cô và hương vị béo ngọt của trứng vịt, kết hợp với hương thơm của hành. Đặc biệt, phần topping ớt chuông 3 màu sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn và mắt mỏng hơn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh dẻo khoai lang tím với lớp phủ dừa
Bánh dẻo khoai lang tím với lớp phủ dừa
Mứt củ cải sợi
Mứt củ cải sợi
Bình luận