Trứng đúc hàu
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Hàu sữa : 1 Kg
Trứng vịt : 4 Quả
Hành lá : 2 Nhánh
Ngò rí : 3 Nhánh
Tiêu : 1/4 Muỗng cà phê
Nước mắm : 1/2 Muỗng canh
Hạt nêm : 1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 1 Muỗng canh

Trứng đúc hàu

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Trứng đúc hàu là một món ẩm thực hấp dẫn, kết hợp giữa trứng và thịt hàu béo thơm, với thịt hàu ngọt ngào và dai dai. Không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp để làm món ăn sáng hoặc món chính trong bữa cơm.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, lách tách thịt hàu từ vỏ bằng một con dao nhọn, sau đó rửa sạch thịt hàu dưới vòi nước sạch. Sau đó, bạn có thể ướp thịt hàu bằng một chút hạt nêm và hành băm nhỏ. Nếu bạn không tự lách tách thịt hàu, bạn có thể nhờ người bán làm giúp.

2
Xong

Tiếp theo, rửa sạch hành lá và ngò rí rồi thái nhỏ. Đập trứng vào một bát, sau đó thêm hành lá và ngò rí vào bát. Hòa quấy trứng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm bằng đũa cho đến khi hỗn hợp đồng đều.

3
Xong

Trong một chảo, phi thơm phần đầu hành băm nhỏ bằng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, đổ ruột hàu vào chảo và xào qua cho đến khi chín mềm (không cần thêm gia vị vì thịt hàu đã có độ mặn tự nhiên). Trong một chảo khác, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo, chiên cho đến khi mặt trứng nâu và chín đều cả hai mặt.

4
Xong

Trứng đúc hàu có hương vị béo thơm độc đáo và thịt hàu ngọt ngào, dai dai. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho bữa sáng hoặc là món chính trong bữa cơm.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Chả cua hấp miến
Chả cua hấp miến
Đậu hủ sốt trứng muối thơm ngon
Đậu hủ sốt trứng muối thơm ngon
Bình luận