Thịt viên chiên cốm
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Giò sống : 200 Gr
Thịt heo bằm : 100 Gr
Cơm : 100 Gr
Muối : 3 Muỗng cà phê
Tiêu : 2 Muỗng cà phê
Nước mắm : 1.50 Muỗng cà phê
Dầu mè : 1 Muỗng cà phê
Trứng gà : 1 Quả
Bột mì : 100 Gr
Dầu ăn : 50 ml

Thịt viên chiên cốm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Với cốm giòn rụm, màu sắc đẹp mắt, thịt đậm vị và chín tới, món thịt viên chiên cốm không chỉ là một sự kết hợp ngon miệng mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình, đặc biệt khi mùa cốm đang đến.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trong một tô to, đặt giò sống và thịt heo xay, sau đó thêm các gia vị cần thiết và trộn đều để thịt thấm đều gia vị.

2
Xong

Vo viên thịt, sau đó lăn qua hỗn hợp trứng đánh tan, tiếp theo là lăn qua bột mì, và cuối cùng là lăn qua trứng một lần nữa. Sau cùng, lăn viên thịt qua một lớp cốm sao cho cốm bám đều quanh viên thịt.

3
Xong

Hâm nóng chảo với lượng dầu đủ, sau đó chiên viên thịt ở lửa nhỏ cho đến khi chín hẳn bên trong. Khi thấy thịt viên có màu vàng đều, và cốm trở nên giòn là đã chín, hãy vớt ra và để ráo dầu.

4
Xong

Trang trí thịt viên chiên cốm với ít lá hành và ớt nhỏ để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Cốm giòn rụm, màu sắc đẹp mắt, thịt đậm vị và chín tới, khi ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà, món ăn trở nên thêm phần ngon miệng.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Thịt heo chiên sốt chua ngọt kèm cơm thơm ngon
Thịt heo chiên sốt chua ngọt kèm cơm thơm ngon
Chả cốm dẻo thơm
Chả cốm dẻo thơm
Bình luận