Thạch Rau Câu Dừa Non Thơm Mát
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột rau câu dẻo : 6 Gr
Cơm dừa non : 200 Gr
Nước dừa : 500 ml
Đường trắng : 300 Gr

Thạch Rau Câu Dừa Non Thơm Mát

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Thạch Rau Câu Dừa Non thơm mát kết hợp sự dẻo dai của rau câu và vị ngọt của cơm dừa non, tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn. Đây là lựa chọn hoàn hảo sau những bữa cơm gia đình.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trong một tô lớn, kết hợp 300g đường trắng và 6g bột rau câu dẻo. Cắt cơm dừa non thành những miếng nhỏ. Trong một nồi, hâm nóng 500ml nước dừa và 100ml nước lọc trên lửa vừa. Sau đó, thêm hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn tan chảy. Khi nồi nước đường rau câu bắt đầu sôi, hạ lửa xuống nhỏ và vớt bọt bong lên bên trên để tách thạch rau câu ra.

2
Xong

Tiếp theo, thêm cơm dừa non đã cắt vào nồi và đun thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp. Đổ thạch rau câu vào từng chén nhỏ hoặc đặt vào khuôn (tuỳ ý) để nguội. Sau đó, để thạch trong tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi dùng. Nếu muốn thạch lạnh hơn, bạn có thể gia tăng thời gian bảo quản trong tủ lạnh.

3
Xong

Thạch Rau Câu Dừa Non thơm mát với sự kết hợp hoàn hảo giữa rau câu dẻo dai và cơm dừa non béo mềm, là món tráng miệng lý tưởng sau những bữa cơm gia đình.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Đậu hủ rim tôm
Đậu hủ rim tôm
Đá viên chanh mát lạnh
Đá viên chanh mát lạnh
Bình luận