Tắc Xí Muội Tự Làm Tại Nhà
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Trái tắc : 500 Gr
Đường trắng : 300 Gr
Muối : 1/2 Muỗng cà phê

Tắc Xí Muội Tự Làm Tại Nhà

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Tắc xí muội là một món ngon và giải khát tuyệt vời, và bạn có thể tận dụng những trái tắc còn thừa sau dịp Tết để tự làm tắc xí muội tại nhà. Đây là cách làm tắc xí muội đơn giản và ngon mà bạn có thể thử ngay. Khi cần, chỉ cần đem dầm ra, thêm đá viên và nước lọc, sau đó khuấy lên và bạn đã có một ly tắc xí muội thơm ngon ngay tại nhà. Hãy thử làm một hũ để sẵn sàng thưởng thức!

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa tắc thật sạch và vắt lấy nước. Chọn những trái tắc vừa chín đẹp, căng mọng và rửa sạch. Nếu có thể, bạn cũng có thể ngâm tắc trong nước muối khoảng 30 phút để đảm bảo sạch sẽ.

2
Xong

Cắt vỏ tắc thành những sợi nhỏ và trộn chúng với 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và nước tắc. Để hỗn hợp này yên ngâm trong vòng 2-3 giờ.

3
Xong

Sên hỗn hợp vỏ tắc lên bếp, đặt nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Khi nước tắc bắt đầu sệt lại, vỏ tắc sẽ trở nên dẻo và hỗn hợp sẽ đông lại thành một khối vàng ươm.

4
Xong

Khi tắc xí muội đã nguội, bạn có thể cho chúng vào hủ bảo quản để sử dụng dần. Cách làm tắc xí muội này ngon và tiết kiệm, đặc biệt là khi bạn muốn tận dụng tắc dư sau Tết.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh dừa sấy
Bánh dừa sấy
Bánh bèo
Bánh bèo
Bình luận