• Trang chủ
  • Sườn cốt lết chiên với sốt bơ thơm ngon
Sườn cốt lết chiên với sốt bơ thơm ngon
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Sườn cốt lết : 600 Gr
Bột nở (baking powder) : 2.50 Gr
Muối : 5 Gr
Đường trắng : 15 Gr
Tiêu : 2.50 Gr
Dầu mè : 5 ml
Nước tương : 15 ml
Rượu trắng : 15 ml
Trứng gà : 1 Quả
Bột bắp : 15 Gr
Dầu ăn : 15 ml
Tỏi băm : 15 Gr
Bột cà ri : 20 Gr
: 50 Gr
Sữa đặc : 80 Gr
Kem sữa tươi : 30 Gr
Hạt nêm : 2 Gr
Đường trắng : 2 Gr
Tiêu : 2 Gr

Sườn cốt lết chiên với sốt bơ thơm ngon

  • Khẩu phần: 1 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Mặc dù sườn cốt lết chiên không phải là một món ăn mới mẻ, nhưng khi được kết hợp với lớp sốt bơ đặc biệt này, nó trở thành một món ăn tuyệt vời. Với phần sốt này, sườn cốt lết chiên của bạn không chỉ thơm ngon mà còn có hương vị hấp dẫn độc đáo.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trước hết, bạn cần ướp sườn bằng bột baking soda, muối, và đường. Sau đó, thêm vào sườn các gia vị khác như tiêu, dầu mè, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và khuấy đều để sườn thấm gia vị.

2
Xong

Tiếp theo, hòa bột bắp vào hỗn hợp trên và khuấy đều bằng đũa. Ướp sườn trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, đun nóng chảo với dầu và chiên sườn (lưu ý rằng sườn cần phải ngập trong dầu). Khi sườn chín và có màu vàng nâu sáng, bạn có thể vớt ra và để ráo dầu.

3
Xong

Phi thơm tỏi trong một nồi khác, sau đó đun bơ cho đến khi tan chảy. Thêm lá bột cà ri và khuấy đều. Bây giờ, hòa vào nồi sữa cô đặc, sữa kem và các loại gia vị như hạt nêm, đường, tiêu ớt. Khuấy đều và đun sôi nhẹ cho sốt hơi sánh lại.

4
Xong

Sau đó, trút nhẹ phần sườn chiên vào nồi sốt, khuấy đều để sườn thấm đều mùi vị của sốt. Sau đó, dọn ra đĩa. Với phần sốt này, món sườn cốt lết chiên của bạn không chỉ mềm ngọt mà còn thơm ngon đặc biệt.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Gỏi Đu Đủ Tai Heo
Gỏi Đu Đủ Tai Heo
Chả tôm cuốn đậu bắp
Chả tôm cuốn đậu bắp
Bình luận