• Trang chủ
  • Sữa chua uống Yakult từ nồi cơm điện
Sữa chua uống Yakult từ nồi cơm điện
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Sữa chua : 1 Hũ
Sữa tươi : 500 ml
Sữa đặc : 5 Muỗng cà phê

Sữa chua uống Yakult từ nồi cơm điện

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Không cần sử dụng máy ủ sữa chua chuyên nghiệp, chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện tại nhà, bạn đã có thể thực hiện cách làm sữa chua uống Yakult ngon miệng và bổ dưỡng ngay lập tức!

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc đổ 500ml nước nóng và 500ml sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện. Sau đó, đặt lòng nồi vào nồi cơm điện và thêm sữa đặc theo khẩu vị gia đình, có thể thêm từ 3-5 muỗng. Chọn chế độ "Nấu " để đun sữa đến nhiệt độ 80-90 độ C mà không đun sôi. Khi đun sữa, hãy khuấy đều để tránh tình trạng sữa bị khê.

2
Xong

Sữa chua cần phải có dạng lỏng, chảy nhẹ và không đông cứng. Trước khi thêm sữa chua vào nồi, hãy lấy lòng nồi ra ngoài để sữa nóng có thể nguội đến khoảng 50 độ C sau khi đun sôi 80-90 độ C. Sau đó, cho men cái vào nồi một cách từ từ, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.

3
Xong

Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và để tự nhiên ủ trong khoảng 6-12 giờ, không cần kết nối điện cho nồi. Sau 5 giờ, kiểm tra vị chua và độ sánh của sữa chua. Nếu thấy đạt yêu cầu, bạn có thể lấy ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để đạt được vị chua và độ sánh mong muốn.

4
Xong

Bạn có thể thêm các loại trái cây tùy chọn làm topping. Hãy áp dụng ngay cách làm trên để tận hưởng sữa chua uống Yakult từ nồi cơm điện, một lựa chọn trang miệng thơm ngon và dinh dưỡng sau mỗi bữa ăn, tốt cho sức khỏe của gia đình!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Sữa chua bằng nồi cơm điện
Sữa chua bằng nồi cơm điện
Cơm hạt diêm mạch
Cơm hạt diêm mạch
Bình luận