• Trang chủ
  • Sữa chua thạch lá dứa và thạch lá cẩm
Sữa chua thạch lá dứa và thạch lá cẩm
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột rau câu : 14 Gr
Lá cẩm : 50 Gr
Lá dứa : 20 Gr
Bột bắp : 15 Gr
Đường trắng : 200 Gr
Nước cốt dừa : 300 ml
Sữa chua : 4 Hũ

Sữa chua thạch lá dứa và thạch lá cẩm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Sữa chua thạch lá dứa và thạch lá cẩm là một phiên bản sáng tạo của Cách Nấu Ngon, dựa trên món sữa chua thạch lá nếp – món ăn được nhiều người check-in và yêu thích trên mạng xã hội trong mùa hè vừa qua. Dù là món ăn “hot” nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, hãy cùng Cooky bước vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Các bước thực hiện

1
Xong

Nấu nước lá cẩm: Đầu tiên, hãy nấu 200ml nước với 50gr lá cẩm trong khoảng 3 phút. Sau đó, chắt lấy nước. Còn lá nếp, bạn hãy xay 20gr lá nếp với 100ml nước, sau đó lọc để lấy nước.

2
Xong

Nấu thạch lá nếp: Bắt đầu bằng việc đun nóng nồi, sau đó nấu 500ml nước với 7gr bột agar cho đến khi bột hoàn toàn tan. Sau đó, thêm 50gr đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, hòa nước cốt lá dứa vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đun nấu đến khi sôi rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi cho đến khi nó đông lại.

3
Xong

Nấu thạch lá cẩm: Cách làm tương tự như trên, nấu 500ml nước với 7gr bột agar cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó, thêm 50gr đường và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, hòa nước cốt lá dứa vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đun nấu đến khi sôi rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi cho đến khi nó đông lại.

4
Xong

Khi thạch nguội, đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn có thể lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn.

5
Xong

Nấu nước dừa: Đun nóng nồi và khuấy 300ml nước cốt dừa với 100gr đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, thêm 15gr bột bắp và nấu cho đến khi nước trở nên sệt lại.

6
Xong

Để hoàn thiện món ăn, bạn hãy đặt đá bào, sữa chua, thạch lá dứa và thạch lá cẩm vào một ly, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên. Bây giờ bạn đã có một ly sữa chua thạch lá dứa và thạch lá cẩm thật ngon, với những miếng thạch màu xanh và màu tím mềm mịn, hòa quyện với vị sữa chua mát lạnh và vị cốt dừa ngậy béo. Trong những ngày hè nắng nóng như thế này, hãy nhanh chóng vào bếp cùng Cách Nấu Ngon và thực hiện món ăn này để cả gia đình thưởng thức nhé!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Nước ép táo và cần tây
Nước ép táo và cần tây
Canh rau mồng tơi chay
Canh rau mồng tơi chay
Bình luận