Rượu mận hậu
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Trái mận : 1 Kg
Đường trắng : 500 Gr

Rượu mận hậu

  • Khẩu phần: 8 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Rượu mận hậu là một loại đồ uống có cồn thú vị, thường được pha chế trong thời kỳ mận hậu chín mọng. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện món này:

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc rửa sạch mận và để ráo. Sau đó, thực hiện việc khía chữ thập từng trái mận để giúp mận dễ hấp thụ đường. Sắp xếp mận và đường lớp lớp trong hủ hoặc thố sạch. Trên cùng của lớp này là lớp đường. Đậy kín hủ để bắt đầu quá trình ủ.

2
Xong

Sau khi đậy kín hủ, đặt nó sang một bên và để thủ tục ủ diễn ra trong khoảng 3 tháng. Sau thời gian này, rượu mận hậu sẽ lên men hoàn toàn. Tiếp theo, bạn hãy lọc lấy nước rượu và đổ vào các chai để bảo quản và sử dụng dần. Nếu bạn muốn thưởng thức ngay, bạn cũng có thể thêm một ít rượu sau khoảng 2 ngày ủ ban đầu và chờ thêm 1 tháng nữa.

3
Xong

Rượu mận hậu thật sự là một món đồ uống độc đáo có cồn, phù hợp cho những dịp đặc biệt hoặc để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Hãy nhớ rằng, để tận hưởng hương vị tuyệt vời của rượu mận hậu, bạn nên mua mận hậu trong mùa và tự tay thực hiện quá trình ngâm và ủ rượu.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Nấm nhồi thịt hấp
Nấm nhồi thịt hấp
Chè vải hạt sen thơm ngon
Chè vải hạt sen thơm ngon
Bình luận