• Trang chủ
  • Rong biển và nấm đông cô ngâm sốt nước tương
Rong biển và nấm đông cô ngâm sốt nước tương
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Rong biển khô : 20 Miếng
Nấm đông cô : 200 Gr
Nước tương : 340 ml
Nước màu : 100 ml
Rượu Soju : 120 ml
Hành boa rô : 1 Nhánh
Gừng : 30 Gr
Tỏi : 3 Tép
Mè trắng : 1/2 Muỗng cà phê

Rong biển và nấm đông cô ngâm sốt nước tương

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Việc làm món rong biển và nấm đông cô ngâm sốt nước tương chưa bao giờ đơn giản đến như vậy. Chỉ cần đun nóng một chút và bạn đã có thể thực hiện quá trình ngâm. Món ăn này đậm đà vị mặn ngọt, thơm phức và rất hấp dẫn.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng cách cắt rong biển thành những khúc ngắn dài khoảng 4-5cm. Rửa sạch nấm đông cô để loại bỏ đất bám. Đun sôi một nồi nước, sau đó đun luộc nấm đông cô trong nước sôi trong khoảng 5-10 phút. Sau khi nấm mềm, hãy vớt chúng ra để ráo nước và để nguội. Sau đó, thái nấm thành từng lát vừa ăn.

2
Xong

Trong một nồi nhỏ, hỗn hợp nước tương, rượu, nước màu, hành boa rô, tỏi và gừng thái lát, hành tây thái múi cau. Đun hỗn hợp này sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau đó, lọc qua một rây để thu lấy nước ngâm và để nguội.

3
Xong

Xếp rong biển và nấm đông cô đã thái nhỏ vào một hộp, sau đó đổ nước ngâm đã nguội vào hộp sao cho chúng được ngập dưới nước. Ngâm món này trong khoảng 2-3 ngày. Sau đó, đun nóng nước ngâm lên trong một nồi và sau khi nước bắt đầu sôi, tắt bếp. Đổ bỏ phần nước ngâm, giữ lại nấm và rong biển.

4
Xong

Món rong biển và nấm đông cô ngâm sốt nước tương là một món ăn truyền thống hấp dẫn của người Hàn Quốc. Món này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện hệ tiêu hóa, giúp giảm cân và nhiều lợi ích khác.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Miến xào cua tươi ngon
Miến xào cua tươi ngon
Bánh Burger Thịt Bò với Phô Mai
Bánh Burger Thịt Bò với Phô Mai
Bình luận