Rau câu viên vị rượu
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Rượu Vodka : 240 ml
Siro cam : 50 ml
Bột gelatine : 2.50 Gr

Rau câu viên vị rượu

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Những viên rau câu vị rượu màu sắc hấp dẫn và tinh tế là lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng khi bạn có khách đến nhà.

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị một khay bánh hình chữ nhật nhỏ và phun một lớp dầu mỏng để tránh bám dính. Trong một tô lớn, kết hợp 240ml rượu vodka và Curacao, sau đó thêm 50ml siro cam vào hỗn hợp và khuấy đều.

2
Xong

Sau khi hỗn hợp đã trộn đều, thêm bột gelatin vào, khuấy nhẹ và để bột nở tự nhiên trong khoảng 1-2 phút trước khi đun. Đổ hỗn hợp thạch vào một nồi và đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ. Khuấy đều trong quá trình đun, mất khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi bột gelatin hoàn toàn tan.

3
Xong

Khi đã đun xong, đổ hỗn hợp nước thạch vào khuôn bánh đã chuẩn bị, sau đó đặt khuôn vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm nếu cần.

4
Xong

Để lấy rau câu ra khỏi khuôn, bạn có thể sử dụng một con dao nhọn để khía theo các đường viền và tách thạch ra khỏi khuôn. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh chocolate trái tim ngọt ngào
Bánh chocolate trái tim ngọt ngào
Kẹo dẻo cho Giáng Sinh
Kẹo dẻo cho Giáng Sinh
Bình luận