Pudding nếp cẩm
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Nếp than : 100 Gr
Gạo nếp : 30 Gr
Sữa tươi : 40 ml
Kem whipping : 40 Gr
Đường trắng : 55 Gr
Trứng gà : 3 Quả

Pudding nếp cẩm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Pudding nếp cẩm là một món ngon với lớp kem sữa ngọt ngậy phủ lên trên và lớp nếp cẩm dẻo ngọt ngào phía dưới. Khi bạn đặt muỗng vào, bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện vị ngọt của kem sữa và vị đặc biệt của nếp cẩm. Điều tuyệt về món này là bạn có thể thưởng thức nó ở nhiệt độ ấm hoặc lạnh, tùy theo sở thích của bạn.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trước hết, bạn cần trộn 2 loại gạo nếp lại với nhau và sau đó rửa sạch chúng trước khi ngâm gạo qua đêm. Hãy đặt gạo vào nồi cơm điện và thêm nước sao cho mực nước cần nấu cơm. Sau khi gạo nấu chín, trong lúc còn nóng, hòa 15g đường vào và khuấy đều.

2
Xong

Để làm lớp kem sữa, bạn cần chuẩn bị sữa, kem tươi và 40g đường còn lại. Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi đường hoàn toàn tan (nhiệt độ khoảng 75-80 độ C). Sau đó, hãy tách 3 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng ra tô riêng.

3
Xong

Đánh đều lòng đỏ trứng. Tiếp theo, từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vào lòng đỏ và khuấy đều. Hãy lọc hỗn hợp sữa qua một cái rây để đảm bảo mịn màng.

4
Xong

Cho xôi nếp cẩm đã nấu vào đáy các lọ hoặc cốc. Sau đó, đổ đều phần sữa trứng lên trên lớp xôi nếp cẩm. Đậy kín miệng lọ hoặc cốc và đặt chúng lên một khay nước (đổ nước vào khay đến một nửa chiều cao của lọ hoặc cốc).

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh chocolate không cần nướng
Bánh chocolate không cần nướng
Bánh mì kẹp phô mai chiên bơ
Bánh mì kẹp phô mai chiên bơ
Bình luận