Ốc móng tay hấp sả ớt
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Ốc móng tay : 1/2 Kg
Ớt : 2 Trái
Sả : 2 Cây

Ốc móng tay hấp sả ớt

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Món ăn này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị với hương vị tự nhiên của ốc móng tay, với thịt ngọt ngào, độ dai mềm tạo nên một sự tuyệt vời khi kết hợp cùng hương thơm của sả và cay nồng của ớt. Món ăn này không chỉ ngon mà còn đơn giản để thực hiện, nó có thể trở thành một món ăn vặt yêu thích trong gia đình của bạn.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch ốc móng tay bằng nước muối để loại bỏ phần đất và cặn bã bên trong. Điều này giúp ốc trở nên sạch sẽ hơn và khi ăn không có cảm giác bị sạn. Sau đó, rửa sạch sả và cắt gốc, cũng như rửa sạch ớt và xắt thành miếng nhỏ.

2
Xong

Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó sắp xếp ốc móng tay lên đĩa, sau đó đặt sả và ớt tươi lên trên ốc. Đặt đĩa này lên khay hấp và đặt vào nồi. Hấp trong khoảng thời gian cho đến khi ốc chín, vỏ bung ra, sau đó tắt bếp và lấy ốc ra.

3
Xong

Sau vài bước đơn giản, món ăn ngon lành ốc móng tay hấp sả ớt đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy ghi lại công thức này và làm cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần nhé.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cá ngừ sốt chanh bơ
Cá ngừ sốt chanh bơ
Chả cua hấp miến
Chả cua hấp miến
Bình luận