Nước ép lựu tự làm
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Lựu : 1 Trái

Nước ép lựu tự làm

  • Khẩu phần: 1 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Nước ép lựu là một thức uống thơm ngon, có màu đỏ thẫm hoặc hồng nhạt, với vị ngọt mát và khả năng giải nhiệt cũng như làm đẹp da. Bạn có thể dễ dàng tự làm nước ép lựu tại nhà bằng máy xay sinh tố. Mùa thu là thời điểm lý tưởng để thu hoạch trái lựu chín, hãy cùng thử làm món nước ép lựu ngon lành này để thưởng thức cùng gia đình.

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị: Bắt đầu bằng việc dùng một chiếc dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Sau đó, cắt bỏ phần vỏ của lựu bằng cách cắt theo vòng rạch bạn đã tạo.

2
Xong

Lấy hạt: Sử dụng mũi dao để chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái. Sau đó, dùng tay để tách trái lựu theo những đường rạch bạn đã tạo và bóc bỏ lớp vỏ lụa.

3
Xong

Làm sạch: Ngâm trái lựu vào một chén nước và tách lấy hạt. Phần hạt lựu sẽ chìm xuống dưới, trong khi vỏ lựu sẽ nổi lên trên. Bạn có thể dễ dàng hớt bỏ phần vỏ bằng tay và đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.

4
Xong

Xay nước ép: Đặt hạt lựu vào máy xay sinh tố và xay nhỏ chúng. Đổ nước ép qua một lưới lọc, sau đó sử dụng thìa ép để lấy hết nước và bỏ đi phần hạt.

5
Xong

Nước ép lựu sẽ có màu đỏ thẫm hoặc hồng nhạt, vị ngọt mát và rất thơm ngon. Nước ép lựu không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có lợi cho làn da. Mỗi ngày một ly nước ép trái cây không chỉ làm đẹp da mà còn có lợi cho sức khỏe chung của bạn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Sinh tố bơ
Sinh tố bơ
Sinh tố vải dưa hấu
Sinh tố vải dưa hấu
Bình luận