Nấu cơm bằng nước trà
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo tẻ : 2 Chén
Lá trà xanh : 300 Gr

Nấu cơm bằng nước trà

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Thường lệ, chúng ta thường nấu cơm bằng nước lạnh; tuy nhiên, có một cách nấu cơm độc đáo mà tổ tiên của chúng ta sử dụng là nấu cơm bằng nước trà. Cơm sau khi nấu không chỉ thơm ngon, chín đều mà cách thực hiện cũng tương tự như khi nấu cơm bình thường. Điều đặc biệt là, việc sử dụng nước trà để nấu cơm mang lại nhiều lợi ích, như ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, và ngăn chặn đột quỵ…

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch lá trà xanh, nhặt lấy phần lá, vò nát, ngâm trong 500ml nước sôi khoảng 5-7 phút. Lọc lấy nước trà xanh, loại bỏ bã.

2
Xong

Đặt gạo tẻ vào nồi cơm điện, rửa sạch bằng nước lạnh. Đổ từ từ nước trà xanh vào sao cho mức nước ngập mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay. Đậy nắp lại, bật chế độ nấu như thường.

3
Xong

Khi cơm đã chín, chuyển sang chế độ nghỉ, mở nắp nồi ra, sử dụng đũa để đảo đều hạt cơm cho độ tơi. Hãy thử áp dụng cách này cho bữa cơm gia đình bạn! Dễ thực hiện và có lợi cho sức khỏe.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm trộn phô mai
Cơm trộn phô mai
Cơm chiên trái bơ
Cơm chiên trái bơ
Bình luận