Nấm nhồi thịt hấp
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Nấm đông cô : 10 Cái
Thịt heo bằm : 200 Gr
Tôm khô : 20 Gr
Củ năng : 3 Củ
Ngò rí : 3 Nhánh
Muối : 1/2 Muỗng cà phê
Tiêu : 1 Muỗng cà phê
Rượu trắng : 1 Muỗng cà phê
Nước tương : 1 Muỗng cà phê
Đường trắng : 1 Muỗng cà phê
Dầu mè : 1 Muỗng cà phê
Bột bắp : 2 Muỗng cà phê
Đường nâu : 2 Muỗng cà phê
Hành lá : 1 Nhánh

Nấm nhồi thịt hấp

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Nấm nhồi thịt hấp là món ăn ngon, thanh nhẹ và đậm đà. Kết hợp hương vị ngọt ngào của nấm với thịt heo băm, món này thật sự phù hợp cho bữa tối. Cách làm và nguyên liệu rất đơn giản!

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, ngâm nấm trong nước cho đến khi nấm mềm, sau đó bỏ chân nấm và tiết nước ngâm nấm. Các tôm khô cũng cần được ngâm mềm và sau đó cắt nhỏ. Băm nhỏ tỏi và củ năng sau đó cho thịt heo vào. Tiếp theo, thêm vào hỗn hợp ướp 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp và 1/2 muỗng cà phê tiêu, và ướp trong 20 phút.

2
Xong

Ngay sau đó, ngâm nấm trong nước để làm cho chúng mềm hơn, sau đó loại bỏ chân nấm. Một khi bạn đã chuẩn bị nấm, hãy rắc một ít bột gạo nếp vào mũ nấm và sau đó nhồi thịt vào. Hấp nấm trong nồi nước sôi trong khoảng 10 phút cho đến khi chúng chín.

3
Xong

Trong khi nấm đang hấp, bạn có thể chuẩn bị nước nấm. Trong một nồi, đun sôi 200ml nước nấm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bắp, và 2 muỗng cà phê đường nâu. Khi nước đã sôi, khuấy đều hỗn hợp này. Sau đó, đổ nước nấm này lên trên nấm đã hấp. Cuối cùng, rắc một ít ngò rí và hành lá lên món ăn trước khi thưởng thức!

4
Xong

Món nấm nhồi thịt hấp này có hương vị thanh nhẹ và đậm đà. Kết hợp vị ngọt của nấm và thịt heo băm, món ăn này thật ngon khi kèm cơm nóng. Cách làm và nguyên liệu đơn giản làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh bột lọc Sơn Tây
Bánh bột lọc Sơn Tây
Rượu mận hậu
Rượu mận hậu
Bình luận