Mứt vỏ bưởi ngọt dẻo
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bưởi : 1 Trái
Đường phèn : 150 Gr
Mật ong : 35 ml
Muối : 2 Muỗng canh

Mứt vỏ bưởi ngọt dẻo

  • Khẩu phần: 5 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Mứt vỏ bưởi ngọt dẻo là một món ngon và bổ dưỡng. Để làm mứt này, bạn chỉ cần bào lớp mỏng vỏ bưởi, thái thành sợi nhỏ, và sau đó xử lý vỏ bưởi để loại bỏ vị đắng. Cuối cùng, bạn sẽ nấu vỏ bưởi cùng đường phèn và mật ong để tạo thành mứt vỏ bưởi ngọt dẻo và hấp dẫn.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc gọt vỏ bưởi ra khỏi phần xanh bên ngoài. Tiếp theo, thái vỏ bưởi thành sợi mỏng, không quá to. Đặt vỏ bưởi vào một tô và thêm 1 muỗng cà phê muối, sau đó sử dụng bàn tay bóp nhẹ nhàng nhưng nhiều lần để loại bỏ hết chất đắng. Sau đó, rửa vỏ bưởi qua nước lạnh ít nhất 2-3 lần. Lặp lại quy trình này 2-3 lần.

2
Xong

Tiếp theo, ngâm vỏ bưởi trong nước có chứa 1/2 muỗng cà phê muối trong vòng 3 tiếng. Sau đó, rửa vỏ bưởi lại qua nước lạnh 2-3 lần để làm sạch.

3
Xong

Tách phần múi bưởi ra, loại bỏ hạt và màng sơ, sau đó đặt thịt bưởi vào một cái bát. Trong một nồi, đun sôi đường phèn và nước với lửa nhỏ vừa. Khi đường hầu như tan hết, đặt vỏ bưởi vào nồi và hâm nóng trong vòng 20 phút. Sau đó, thêm thịt bưởi và mật ong vào nồi, tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước đường trở nên sánh và vỏ bưởi trở nên trong veo, bạn có thể tắt bếp. Sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi mứt vỏ bưởi ngọt dẻo và hấp dẫn.

4
Xong

Mứt vỏ bưởi ngọt dẻo này sẽ thật ngon và thích hợp để thưởng thức.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Nước mía dâu tây
Nước mía dâu tây
Sinh tố bơ
Sinh tố bơ
Bình luận