Mứt củ cải sợi
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Củ cải trắng : 500 Gr
Đường trắng : 200 Gr
Muối : 1/4 Muỗng cà phê
Nước vôi trong : 500 ml
Vani : 1 Muỗng cà phê

Mứt củ cải sợi

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Mứt củ cải sợi là một món ăn dễ làm, chi phí thấp và có khả năng thành công cao. Những sợi củ cải này có độ dai và vị ngọt dịu, chắc chắn sẽ làm cho món ăn này trở thành một lựa chọn thú vị để thưởng thức trong dịp Tết năm nay.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc mua củ cải to và có màu trắng đều. Rửa củ cải thật sạch và bào vỏ ra. Sau đó, bào củ cải thành các lát mỏng và dài.

2
Xong

Đặt củ cải trong một tô và đổ nước vôi vào tô, đảm bảo củ cải được ngập nước. Ngâm củ cải trong vôi khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra và rửa lại thật sạch để loại bỏ mùi vôi và để ráo nước.

3
Xong

Đun sôi nước trong nồi, thêm một chút muối và cho củ cải bào sợi vào nước để chần sơ qua. Chần trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và ngay lập tức đặt vào nước lạnh. Để củ cải ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

4
Xong

Đặt củ cải vào một tô và thêm 200g đường, sau đó trộn đều. Ướp củ cải trong khoảng 2 tiếng để đường tan hoàn toàn và củ cải thấm nước đường. Sau đó, đổ tất cả củ cải, nước đường và vani vào một chảo, đun nước đường lên bằng lửa vừa. Đảo đều và đợi cho đường cạn bớt. Nếu đường kết tinh bám vào mứt, tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục đảo mứt trong vài phút để làm khô mứt hoàn toàn. Điều này sẽ giúp mứt không bị chảy nước.

5
Xong

Mứt củ cải sợi là một món ăn đơn giản, chi phí thấp và dễ làm thành công. Những sợi mứt dai và có vị ngọt dịu sẽ chắc chắn làm hấp dẫn khách mời trong dịp Tết năm nay.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Trứng vịt hấp nấm đông cô
Trứng vịt hấp nấm đông cô
Chè con ong hấp dẻo
Chè con ong hấp dẻo
Bình luận