Mực sốt cay Hàn Quốc
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Mực ống : 2 Con
Hành tím : 1 Củ
Tương ớt : 1 Muỗng canh
Ớt bột : 1/2 Muỗng canh
Dầu mè : 1 Muỗng cà phê
Đường trắng : 1 Muỗng canh
Giấm : 1 Muỗng canh
Nước tương : 1.50 Muỗng canh
Tiêu : 1/4 Muỗng cà phê
Hạt nêm : 1 Muỗng cà phê
Mè trắng : 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 2 Muỗng canh

Mực sốt cay Hàn Quốc

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Món Mực sốt cay Hàn Quốc mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, với hương vị cay cay kích thích vị giác. Mực tươi ngon, giòn và ngấm đều hương vị của nước sốt, tạo nên một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với cơm hoặc làm mồi nhắm khi thưởng thức bia rượu. Đặc biệt, vào những ngày trời lạnh, món Mực sốt cay Hàn Quốc này sẽ làm ấm trái tim của bạn ngay lập tức!

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc rửa sạch mực và làm sạch nội tạng, răng mực, và mai mực. Để nguyên con mực và sử dụng kéo cắt hai bên lườn mực, nhưng không cắt đoạn giữa. Trong một bát, trộn 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường, và 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

2
Xong

Hâm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong một nồi, sau đó thêm hành tím băm và phi thơm. Tiếp theo, đổ nước sốt từ bát vào nồi và đun sôi. Khi nước sốt sôi, đặt mực vào nồi và đảm bảo nước sốt được đều bám lên mực. Sau đó, thêm giấm và tiêu vào nồi, rồi đảo mặt của con mực để mực chín đều và nước sốt ngấm thấm vào mực. Khi mực chín, tắt bếp và rắc mè chín lên trên mực.

3
Xong

Mực sốt cay Hàn Quốc có vị cay kích thích vị giác, mực tươi giòn và ngấm đều vị ngon của nước sốt. Bạn có thể thưởng thức món này kèm cơm hoặc làm mồi nhấm khi thưởng thức bia rượu. Đặc biệt, món này thích hợp để làm ấm trái tim trong những ngày trời lạnh.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Kẹo cây gậy
Kẹo cây gậy
Cá nướng phô mai
Cá nướng phô mai
Bình luận