Mực Nhồi Cơm sốt Teriyaki
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Mực ống : 2 Con
Gạo tẻ : 150 Gr
Tỏi : 10 Tép
Sốt Teriyaki : 50 ml
Sốt Mayonnaise : 2 Muỗng canh
Mè trắng : 1 Muỗng cà phê

Mực Nhồi Cơm sốt Teriyaki

  • Khẩu phần: 1 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Mực nhồi cơm sốt Teriyaki với thịt mực chín giòn sần sật, cuốn hút và thấm đều hương vị nước sốt teriyaki đậm đà. Với thịt mực mềm mịn và nước sốt tuyệt vời, món ăn này thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn chín đều.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bóc vỏ tỏi, sau đó băm hoặc nghiền nhuyễn 2 tép tỏi. Trộn chúng với 50ml sốt teriyaki. Đặt gạo đã rửa sạch vào nồi cơm điện và thêm nước vừa đủ. Nấu cơm cùng với 8 tép tỏi còn lại. Khi cơm đã chín, tắt nút.

2
Xong

Rửa sạch mực và lau khô bằng giấy ăn. Nhồi cơm đã nấu vào trong mỗi con mực. Phết đều lớp sốt teriyaki lên bề mặt thịt mực. Để ý giữ lại một phần sốt để sử dụng ở bước sau. Đặt mực vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, lấy ra và thêm lớp sốt teriyaki còn lại, tiếp tục nướng 10 phút nữa.

3
Xong

Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn. Món Mực Nhồi Cơm sốt Teriyaki có thịt mực chín giòn, hấp dẫn và thấm đều nước sốt teriyaki thơm ngon. Với bề mặt thịt mực sáng bóng, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng hay bất kỳ bữa ăn chín nào.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm tôm đậu Hà Lan
Cơm tôm đậu Hà Lan
Cơm nắm rong biển
Cơm nắm rong biển
Bình luận