Măng tây muối chua thảo mộc
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Thì là : 5 Gr
Giấm trắng : 625 ml
Nước : 575 ml
Muối : 64 Gr
Hạt thì là : 1 Muỗng canh
Hạt ngò rí : 2 Muỗng cà phê
Hạt mù tạt : 2 Muỗng cà phê
Hạt tiêu : 1 Muỗng cà phê
Đường trắng : 2 Muỗng canh
Tỏi băm : 0.67 Muỗng cà phê

Măng tây muối chua thảo mộc

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Các món ngâm chua hoặc muối chua thường mang sức hấp dẫn khó cưỡng và luôn được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình. Bạn có thể tạo sự mới mẻ với món măng tây muối chua thảo mộc dưới đây, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Trong công thức này, chúng tôi kết hợp thêm các loại thảo mộc để tạo ra một hương vị độc đáo và tăng cường dinh dưỡng cho măng tây muối chua.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc cắt măng tây thành các khúc ngắn, dài khoảng 10 - 12cm, loại bỏ phần còn lại. Sau đó, rửa sạch măng tây và để nước ráo. Làm sạch hũ đựng: đun nóng hũ thủy tinh bằng nước sôi, sau đó lau khô ráo. Xếp măng tây vào hũ, có thể đặt ngọn măng tây lên trên hoặc đặt xuống đáy hũ, xen kẽ nhau.

2
Xong

Tiếp theo, chuẩn bị nước ngâm: trong một nồi, hòa 625ml giấm trắng, 575ml nước, 64gr muối, 1 muỗng canh hạt thì là, 2 muỗng cà phê hạt ngò rí, 2 muỗng cà phê hạt mù tạt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu Jamaica, 2 muỗng canh đường, và tỏi băm. Đun sôi hỗn hợp trên bếp và khuấy cho đường tan. Sau đó, tắt bếp và để nước ngâm nguội.

3
Xong

Đặt một phễu lên trên mặt hũ măng tây và đổ nước ngâm vào từng hũ sao cho ngập hết măng tây. Tiến hành cho đến khi hết nguyên liệu, sau đó đậy kín nắp. Để măng tây muối chua ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tuần.

4
Xong

Món măng tây muối chua thảo mộc sẽ mang một hương thơm nhẹ nhàng kết hợp với vị chua, giòn ngọt của măng tây và gia vị. Chỉ cần có một hủ măng tây muối chua thì bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm phần đặc biệt và ngon miệng. Hãy thử ngay!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh gạo nấu rau củ
Bánh gạo nấu rau củ
Sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon
Sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon
Bình luận