Kimchi dưa leo Hàn Quốc
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Dưa leo : 6 Trái
Hẹ : 100 Gr
Ớt sừng : 1 Trái
Hành tây : 1 Củ
Muối : 1 Muỗng canh
Ớt bột : 6 Muỗng canh
Tỏi băm : 1 Muỗng canh
Gừng : 1/3 Muỗng canh
Mắm tép : 1 Muỗng canh
Nước mắm : 3 Muỗng canh

Kimchi dưa leo Hàn Quốc

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Kimchi dưa leo Hàn Quốc là một món ăn ngon và đơn giản để làm. Không giống như kimchi truyền thống, bạn chỉ cần dành một chút thời gian để sơ chế và chờ đợi trong vòng nửa ngày để tạo ra một bát kimchi dưa leo thơm ngon.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc rửa sạch dưa leo, sau đó cắt chúng thành khúc ngắn khoảng 4-5 cm. Rắc một lượng muối lên dưa leo và sử dụng tay để xoa bóp nhẹ, sau đó để yên trong khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch dưa leo và để chúng ráo nước.

2
Xong

Cắt hẹ thành khúc ngắn và thái ớt nhỏ. Đặt hẹ và ớt vào một tô, sau đó thêm 6 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh rượu mơ, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mắm tép chua, 1 muỗng canh tỏi băm, và 1/3 muỗng canh nước ép gừng. Trộn đều tất cả thành một hỗn hợp.

3
Xong

Tiếp theo, nhồi hỗn hợp hẹ và ớt vào các khe của dưa leo đã cắt, đồng thời thoa đều hỗn hợp xung quanh dưa leo. Để yên trong khoảng nửa ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn ăn món này lạnh, bạn có thể lưu trữ nó trong ngăn mát của tủ lạnh. Enjoy!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Chả lụa rim nước tương đậm đà
Chả lụa rim nước tương đậm đà
Rau tần ô chiên củ sen
Rau tần ô chiên củ sen
Bình luận