Khoai tây sợi chiên giòn
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Khoai tây : 1 Kg
Hành tây : 1 Củ
Trứng gà : 2 Quả
Bột khoai tây : 1 Muỗng canh
Muối : 0.75 Muỗng cà phê
Tiêu : 1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 1/2 Chén
Bột chiên xù : 20 Gr

Khoai tây sợi chiên giòn

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Khoai tây là một nguyên liệu đa dạng có thể được ứng dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ canh khoai tây đến món xào khoai tây hay sử dụng cho mặt nạ làm đẹp da. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu món khoai tây sợi chiên giòn độc đáo và ngon miệng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc gọt vỏ khoai tây và sau đó bào chúng thành sợi mỏng. Đặt các sợi khoai tây vào một tô có nước lạnh và để chúng ráo.

2
Xong

Bóc vỏ hành tây và nghiền chúng thành hành tây băm bằng máy xay.

3
Xong

Khi khoai tây và hành tây đã được chuẩn bị, đặt chúng trong một chiếc khăn sạch hoặc nhiều lớp vải. Sử dụng khăn hoặc vải để ép nước ra khỏi khoai tây và hành tây.

4
Xong

Đổ khoai tây và hành tây đã ráo nước vào một tô khô sạch. Sau đó, trộn chúng với bột xù, trứng, bột khoai tây, 3/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu để tạo thành hỗn hợp đồ nhồi.

5
Xong

Sử dụng muỗng, lấy một lượng nhỏ hỗn hợp khoai tây và bàn tay để tạo thành các hình tròn hoặc bánh bỏng. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp.

6
Xong

Đun nóng dầu ở một nồi sâu và cho các chiếc khoai tây sợi vào chiên. Chờ khoảng 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chúng có màu nâu và trở nên giòn.

7
Xong

Cuối cùng, hãy đặt các chiếc bánh khoai tây lên một lớp giấy ăn để hút dầu thừa và sẵn sàng thưởng thức.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên
Súp hành tây phô mai
Súp hành tây phô mai
Bình luận