Kẹo Mè Mạch Nha
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Mạch nha : 125 Gr
Đường phèn : 90 Gr
Mè trắng : 35 Gr
Nước : 115 ml

Kẹo Mè Mạch Nha

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Kẹo mè mạch nha đường phèn là món ăn vặt dễ làm, phù hợp cho các bé thích thú với một món ngon mà không cần phải lo lắng về hóa chất bảo quản hoặc phẩm màu hóa học. Những viên kẹo mè mạch nha này có hương vị ngọt lịm, thơm béo của hạt mè trắng, khiến ai cũng mê mải. Hãy xem cách làm kẹo mè mạch nha đơn giản sau đây để bạn có thể nhanh chóng làm và bảo quản chúng trong tủ lạnh để thưởng thức dần trong thời gian dài.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, đặt đường phèn vào cối và giã cho nhỏ. Trong một nồi, hòa 115ml nước lọc vào và thêm 125g mạch nha cùng 90g đường phèn, sau đó đun sôi cho đến khi đường tan hết.

2
Xong

Giữ lửa nhỏ dưới nồi chứa hỗn hợp kẹo mạch nha (lưu ý rằng nhiệt độ sôi cần đạt khoảng hơn 100 độ C một chút). Đôi khi khuấy đều để tránh kẹo bám đáy nồi. Khi hỗn hợp kẹo mạch nha đã sôi, hãy thêm một nửa lượng hạt mè trắng và tắt bếp.

3
Xong

Lấy số lượng hạt mè trắng còn lại và chia đều vào các khuôn làm kẹo mạch nha. Sau đó, đổ ngay hỗn hợp kẹo mạch nha đã trộn mè vào các khuôn làm kẹo như hình. Đặt khuôn kẹo mè mạch nha vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo đông cứng.

4
Xong

Kết quả là những viên kẹo mè mạch nha có hương vị ngọt lịm, thơm béo của hạt mè trắng, rất ngon miệng. Thay vì phải mua các loại kẹo chứa nhiều hóa chất từ cửa hàng, tại sao bạn không thử làm món kẹo mè mạch nha ngon và an toàn này cho các bé thưởng thức thoải mái.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Sữa hạnh nhân ngon mịn tại nhà
Sữa hạnh nhân ngon mịn tại nhà
Đậu hủ trứng
Đậu hủ trứng
Bình luận