Kẹo cây gậy
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Đường trắng : 2 Kg
Siro bạc hà : 1 Muỗng canh
Nước : 1/2 Chén
Siro bắp : 10 Muỗng canh
Dầu ăn : 4 Muỗng canh

Kẹo cây gậy

  • Khẩu phần: 6 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Kẹo cây gậy đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong mùa lễ Giáng sinh. Với hương vị mát lạnh của bạc hà đặc trưng, chiếc kẹo này luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài việc thưởng thức, kẹo cây gậy còn thường được sử dụng để trang trí bữa tiệc hoặc cây thông Noel. Hãy cùng nhau thử làm chiếc kẹo cây gậy tặng cho người thân trong dịp Giáng sinh này.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trước hết, hâm nóng lò lên ở nhiệt độ 93 độ C. Sau đó, bôi một lớp dầu ăn lên khay nướng để tránh kẹo dính. Trong một cái nồi sâu, trộn đều đường, siro bắp và nước lại với nhau.

2
Xong

Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa hoặc lửa cao và đun nấu cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi.

3
Xong

Khi hỗn hợp sôi, thêm bạc hà và khuấy đều. Sau đó, đổ 1/2 lượng hỗn hợp vào khay nướng và đặt vào lò để giữ ấm. Phần còn lại của hỗn hợp, bạn hãy thêm vài giọt màu thực phẩm đỏ vào và khuấy đều.

4
Xong

Chờ đến khi hỗn hợp màu đỏ nguội đi một chút, đeo găng tay và bắt đầu kéo hỗn hợp thành sợi dài, sau đó cuộn chúng lại với nhau. Tiếp theo, thêm màu thực phẩm trắng vào phần hỗn hợp còn lại và làm tương tự như trên để tạo ra sợi màu trắng. Cuộn sợi màu đỏ và sợi màu trắng lại với nhau, sau đó uốn cong phần đầu để tạo hình thành chiếc kẹo cây gậy. Sản phẩm đã hoàn thành, hãy thưởng thức trong không khí Noel ấm áp và vui vẻ.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Kem trà Thái lạnh mát
Kem trà Thái lạnh mát
Mực sốt cay Hàn Quốc
Mực sốt cay Hàn Quốc
Bình luận