Hồng trà thạch vải
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Vải tươi Dole : 2 Hộp
Hồng trà : 3 Gói
Bột rau câu giòn : 3 Gr
Đường trắng : 75 Gr
Sữa tươi không đường : 100 ml
Siro đường : 300 ml

Hồng trà thạch vải

  • Khẩu phần: 6 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Nếu bạn là một người đam mê hương vị của ly trà thạch vải từ những thương hiệu nổi tiếng nhưng bạn tự hỏi làm thế nào để tự tạo ra những miếng thạch vải thơm ngon kèm theo công thức pha hồng trà vải chuẩn, thì chúng tôi có công thức hoàn hảo dành cho bạn. Nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện đơn giản, nhưng kết quả là một ly thạch vải thơm mát và ngon miệng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị 2 lon vải tươi của thương hiệu Dole, hở nắp để lấy ra trái vải và nước vải. Đặt nước vải này riêng (350ml) để sử dụng sau cùng để làm thạch, và sử dụng nước vải còn lại để pha trà vải.

2
Xong

Làm thạch vải: Hòa 3gr bột rau câu giòn Agar vào 1 tô chứa 100ml nước lọc và 350ml nước vải tươi Dole. Khuấy đều và để ngâm 30 phút. Đun sôi, sau đó thêm 75gr đường và khuấy đều. Tắt bếp, cho thêm 100ml sữa tươi không đường và khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội. Đặt khuôn vào ngăn mát trong 1 tiếng để thạch đông lại.

3
Xong

Khi thạch đã đông, lấy ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng chữ nhật nhỏ và để lạnh cho đến khi sử dụng.

4
Xong

Pha hồng trà: Đặt 3 gói hồng trà túi lọc vào một bình, sau đó đổ 600ml nước nóng vào bình. Hãm trà trong 3 phút, sau đó loại bỏ túi lọc.

5
Xong

Pha hồng trà vải: Đổ từng ly 100ml hồng trà, 50ml nước vải tươi Dole, và 50ml siro đường vào mỗi ly rồi khuấy đều. Thêm đá theo ý thích. Đặt miếng thạch vải và trái vải tươi Dole vào từng ly, sau đó trang trí bằng vài nhánh húng lủi lên trên và thưởng thức.

6
Xong

Bây giờ bạn đã có một ly hồng trà thạch vải mát lạnh, với hương vị thơm ngon của hồng trà kết hợp với vị ngọt của vải tươi và độ giòn dai của thạch vải. Với công thức làm thạch vải này, ly hồng trà vải thông thường sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy thử làm và tận hưởng ngay hôm nay!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Nước ép bưởi tự nhiên
Nước ép bưởi tự nhiên
Kem trà Thái lạnh mát
Kem trà Thái lạnh mát
Bình luận