Dưa cải và cà rốt ngâm chua ngọt
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cà rốt : 2 Củ
Củ cải trắng : 2 Củ
Hành tím : 2 Củ
Ớt : 3 Trái
Nước : 700 ml
Giấm : 1/2 Chén
Đường trắng : 1/2 Chén
Muối : 2 Muỗng canh

Dưa cải và cà rốt ngâm chua ngọt

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Dưới đây là cách Hằng thường làm dưa cải và cà rốt ngâm chua ngọt để ăn kèm với các món ăn khác, giúp tạo sự tươi ngon và hấp dẫn. Đây là một công thức đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy cùng xem cách làm của Hằng nhé!

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc cắt cà rốt và củ cải trắng thành các thanh dài, có độ dày khoảng 0,5 cm (như trong hình). Sau khi cắt xong, đặt chúng trong một cái tô lớn và thêm vào đó 1,5 muỗng canh muối. Trộn đều để làm cho cà rốt và củ cải trở nên mềm hơn và loại bỏ nước thừa. Hành tím cắt thành lát mỏng.

2
Xong

Để nấu nước ngâm, hãy cho 700ml nước lọc, 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, và 1/2 muỗng canh muối vào nồi. Đun sôi, sau đó tắt bếp và để nước nguội (hoặc bạn có thể thử nước để đảm bảo có độ chua, ngọt và mặn theo ý muốn).

3
Xong

Đặt cà rốt, củ cải, hành tím, và ớt vào hủ, sau đó đổ nước ngâm vào hủ sao cho nước ngập hết phần cà rốt và củ cải. Sử dụng đồ dằn để đảm bảo cà rốt và củ cải không trồi lên mặt.

4
Xong

Bảo quản dưa cải và cà rốt ngâm trong tủ lạnh. Nếu bạn không có tủ lạnh, chúng có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tuần. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này! Chúc bạn thành công!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Nước sốt gừng cà rốt
Nước sốt gừng cà rốt
Hạt điều xào hành tây
Hạt điều xào hành tây
Bình luận