Cuộn cơm với đậu phụ
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cơm : 2 Chén
Đậu hũ non : 2 Miếng
Giấm : 1 Muỗng canh
Mè trắng : 1 Muỗng canh
Nước tương : 1 Muỗng canh
Đường trắng : 2 Muỗng canh
Rượu Mirin : 1 Muỗng canh

Cuộn cơm với đậu phụ

  • Khẩu phần: 1 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Món cuộn cơm với đậu phụ là một lựa chọn giản dị nhưng đảm bảo sẽ làm bạn no lòng mà không tạo cảm giác ngán ngẩm, nhờ vào sự hài hòa vị giác của nó. Thích hợp khi mang theo đi làm hoặc đi picnic, món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn tiện lợi.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, đặt đậu hủ vào nước sôi và trụng nhẹ để loại bỏ dầu thừa. Sau đó, cắt đôi miếng đậu hủ và tách ruột bên trong.

2
Xong

Đun sôi nước tương, 1 muỗng canh đường, nước mirin và 1 muỗng canh nước nấu lọc trong một nồi nhỏ. Khi gia vị tan hết, thêm đậu hủ vào và nấu cho đến khi đậu hủ thấm đều hương vị.

3
Xong

Trong một tô nhỏ, trộn 1 muỗng canh giấm với 1 muỗng canh đường còn lại. Sau đó, thêm hỗn hợp giấm đường và mè trắng vào cơm, trộn đều.

4
Xong

Cho cơm lên một tờ màng bọc thực phẩm, nhồi cơm thành miếng nhỏ sao cho vừa với miếng đậu hủ.

5
Xong

Bỏ viên cơm lên miếng đậu hủ, sử dụng tay để nhẹ nhàng ấn cơm xuống hai góc của miếng đậu hủ, sau đó gấp miếng đậu hủ lại.

6
Xong

Cho cuộn đậu phụ đã tạo ra lên đĩa, có thể sử dụng ngay hoặc đặt vào hộp mang đi làm hoặc đi picnic. Có thể kèm theo salad nếu muốn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh mì cuộn xúc xích bơ
Bánh mì cuộn xúc xích bơ
Cơm rượu nếp
Cơm rượu nếp
Bình luận