Cuộn cơm thịt bò (kimbap)
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Rong biển khô : 7 Miếng
Cơm : 2 Chén
Thịt bò : 500 Gr
Mè trắng : 15 Gr
Tía tô : 14 Gr
Củ cải muối : 20 Gr
Dưa leo : 1 Trái
Cà rốt : 1 Củ
Dầu mè : 30 ml
Dầu ăn : 2 Muỗng canh
Hạt nêm : 1 Muỗng cà phê

Cuộn cơm thịt bò (kimbap)

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cuộn cơm thịt bò, hay còn gọi là kimbap, là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc. Với hương vị hấp dẫn, cách làm đơn giản, món này là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn mang theo bữa trưa tại trường hay văn phòng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Thái nhỏ thịt bò và xào chín cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó nêm ít hạt nêm. Trộn đều cơm với hạt mè (có thể thêm muối nếu muốn). Đặt rong biển ra phẳng, đặt một lớp cơm mỏng lên rong biển, để chừa một đoạn ở đầu. Tiếp theo, xếp lớp lá tía tô, thịt bò, củ cải muối thái sợi, dưa leo, và cà rốt cắt dạng que lên trên cơm.

2
Xong

Cuộn rong biển lại thành hình tròn, ấn chặt khi quấn. Phết một ít nước lên phần rong biển không có cơm để dính mép lại. Khi cuộn cơm đã hoàn thành, phết một ít dầu mè lên để tăng thêm hương vị đậm đà.

3
Xong

Bây giờ, hãy cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Cuộn cơm thịt bò (kimbap) vẫn giữ nguyên sự hấp dẫn và dễ làm của một món ăn nổi tiếng Hàn Quốc. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn mang theo để thưởng thức bữa trưa tại trường hay văn phòng.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bò sốt cam phục vụ cùng cơm
Bò sốt cam phục vụ cùng cơm
Bò chiên cốm
Bò chiên cốm
Bình luận