Cuộn cơm kim chi hành
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cơm : 4 Chén
Kim chi cải thảo : 350 Gr
Rong biển : 4 Lá
Hành lá : 6 Cây
Dầu mè : 2 Muỗng canh
Mè trắng : 2 Muỗng canh
Giấm gạo : 1 Muỗng canh
Muối : 1 Muỗng cà phê

Cuộn cơm kim chi hành

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Trong khi hầu hết các món cuộn cơm truyền thống đòi hỏi nhiều nguyên liệu cho nhân, cách làm cuộn cơm kim chi hành này lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn thanh nhẹ và ngon miệng chỉ trong thời gian ngắn. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày chay.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch hành lá và cắt thành khúc khoảng 1.5cm. Đặt cơm nóng vào một tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt mè rang, 1 muỗng canh giấm, và 2 muỗng canh dầu mè. Trộn đều tất cả các thành phần.

2
Xong

Sử dụng một chiếc mành tre cuộn sushi (kimbap) có thể mua ở chợ, đặt lên bề mặt phẳng. Trải một tấm rong biển lên trên, sau đó đặt cơm lên mặt rong biển, phân phối đều khoảng 4/5 diện tích rong biển. Đặt một lớp hành lá lên 2/3 phần cơm. Vắt ráo nước từ kim chi, cắt nhỏ và xếp lên lớp hành lá.

3
Xong

Cuốn cơm chặt tay, đảm bảo cuộn chắc chắn, có thể sử dụng nước hoặc thêm cơm để làm cho cơm dính lại. Lặp lại quy trình cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu. Sau đó, cắt cuộn cơm thành từng miếng tròn vừa ăn.

4
Xong

Xếp các miếng cuộn cơm lên đĩa và ăn kèm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc nước tương.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm Chiên Rau Củ Hạt Sen
Cơm Chiên Rau Củ Hạt Sen
Cơm xanh chiên tôm
Cơm xanh chiên tôm
Bình luận