Cuộn cơm bắp cải
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo tẻ : 200 Gr
Bắp cải : 1 Cây
Thịt gà : 100 Gr
Tôm tươi : 100 Gr
Hành lá : 20 Gr
Trứng gà : 3 Quả
Táo tàu : 5 Trái
Rượu trắng : 1.50 Muỗng canh
Muối : 0.75 Muỗng cà phê
Tiêu : 1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 1 Muỗng canh

Cuộn cơm bắp cải

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Trong những ngày nắng hanh hao, sự mệt mỏi có thể làm cho cả người lớn và trẻ em cảm thấy chán ăn và muốn thay đổi khẩu phần. Hãy thử làm món cuộn cơm bắp cải này – một sự kết hợp ngon miệng và mới mẻ. Thay vì sử dụng lá rong biển như trong kim pap (cơm cuộn Hàn Quốc), lá bắp cải mang lại độ giòn, thanh mát hơn nhiều. Với nhân cơm nóng hổi và nhân tôm thịt được ướp kỹ, món ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết!

Các bước thực hiện

1
Xong

Ngâm táo tàu cho đến khi mềm, sau đó cắt thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt và nấu cùng với cơm. Rửa sạch bắp cải và tách từng lá ra một cách cẩn thận. Đun sôi nước trong nồi, sau đó nhúng bắp cải và hành lá vào trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra để ráo nước.

2
Xong

Cắt gà thành miếng nhỏ và ướp với hỗn hợp gia vị trong 20 phút. Rửa sạch tôm, bóc vỏ, loại bỏ đầu và đuôi, sau đó cắt thành hạt lựu và ướp với hỗn hợp gia vị trong 20 phút. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, khi dầu nóng, thêm gà vào và xào cho đến khi chuyển màu vàng nâu, sau đó thêm tôm và xào cho đến khi tôm chín, sau đó tắt bếp.

3
Xong

Đánh tan trứng trong một bát, sau đó đun nóng dầu trong chảo và tráng trứng mỏng. Làm tương tự cho đến khi hết trứng. Sử dụng tấm mành cuộn sushi để cuộn một cách đẹp và thuận tiện hơn. Đặt lá bắp cải lên đầu, sau đó đặt một miếng trứng và tiếp theo là cơm, thịt gà và tôm, sau đó cuộn cẩn thận lại.

4
Xong

Sử dụng hành lá để buộc ngang cuộn bắp cải để giữ cho cơm không rơi ra ngoài, tạo nên một món cuộn trông thêm phần đẹp mắt. Thay vì sử dụng lá rong biển như kim pap trong cơm cuộn Hàn Quốc, lá bắp cải giòn giòn và thanh mát hơn nhiều. Với nhân cơm nóng hổi và nhân tôm thịt được ướp kỹ, món ăn trở nên thêm phần ngon miệng!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Gà chiên sốt hạnh nhân kèm cơm gạo lứt
Gà chiên sốt hạnh nhân kèm cơm gạo lứt
Cơm chiên cá mặn thịt gà
Cơm chiên cá mặn thịt gà
Bình luận