Cơm trộn hạt dẻ
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo : 1.50 Chén
Rượu Sake : 2 Muỗng canh
Muối : 1 Muỗng cà phê
Rượu Mirin : 2 Muỗng canh
Nước : 5 Chén
Hạt dẻ : 20 Cái

Cơm trộn hạt dẻ

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm trộn hạt dẻ kết hợp với hạt dẻ được nấu chung với cơm, tạo nên một hương vị thơm ngon, mềm mại và bùi bùi mê ly. Hãy trải nghiệm cách nấu cơm độc đáo này và bạn sẽ khám phá ra sự hấp dẫn tuyệt vời của món ăn này.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc rửa sạch gạo và ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó để ráo nước thêm 15 phút. Luộc hạt dẻ cho chín và hấp chúng cho ráo. Sử dụng dao để lột vỏ hạt dẻ.

2
Xong

Loại bỏ lớp vỏ lụa khác nữa, sau đó ngâm hạt dẻ trong nước lọc khoảng 10 phút. Đổ gạo vào nồi cơm điện, thêm nước, rượu sake, và muối, sau đó xếp hạt dẻ lên trên cùng. Bật công tắc để nấu cơm.

3
Xong

Khi cơm đã chín, xới nhẹ để trộn đều hạt dẻ và cơm. Một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng đã sẵn sàng. Hạt dẻ chứa nhiều tinh bột, chất xơ, cùng với các loại vitamin và khoáng chất, là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Mùa thu là thời điểm hạt dẻ trở nên phong phú, và thưởng thức món cơm trộn hạt dẻ là trải nghiệm tuyệt vời của hương vị tinh tế mùa thu!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm gạo lứt hấp mềm tự nhiên
Cơm gạo lứt hấp mềm tự nhiên
Bánh Cốm Trộn Marshmallow
Bánh Cốm Trộn Marshmallow
Bình luận