Cơm thịt gà Hải Nam
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
: 1 Con
Gừng : 1 Củ
Hành lá : 1 Cây
Muối : 1.50 Muỗng cà phê
Tương ớt : 60 Gr
Đường trắng : 10 Gr
Dầu mè : 7.50 ml
Nước tương : 50 ml
Gạo : 500 Gr
Dưa leo : 1/2 Trái
Tỏi băm : 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 30 ml

Cơm thịt gà Hải Nam

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm gà Hải Nam là một món ăn xuất phát từ Trung Quốc và được biết đến với cách chế biến đơn giản, chỉ cần sự tỉ mỉ và chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch gà và xát 1/2 muỗng cà phê muối xung quanh gà, sau đó rửa lại dưới vòi nước.

2
Xong

Rửa sạch gừng, cắt 1/2 thành lát và băm 1/2 còn lại. Rửa sạch hành lá và cắt thành khúc dài. Nhồi gà với lát gừng và hành lá.

3
Xong

Đặt gạo vào một tô, đổ nước lạnh và ngâm khoảng 10 phút.

4
Xong

Đun sôi 1 lít nước trong nồi lớn, đặt gà vào nồi. Khi nước sôi, hạ lửa xuống và luộc gà khoảng 20-25 phút (thời gian ngắn hơn cho gà nhỏ). Khi gà chín, tắt bếp, vớt gà ra khỏi nước luộc và thả vào một chậu nước đá để nguội và thịt săn. Loại bỏ gừng và hành lá từ bụng gà, giữ nước luộc gà để sử dụng sau này.

5
Xong

Đổ nước ngâm gạo và đun nóng một nồi. Thêm gừng và tỏi vào xào cho thơm, sau đó thêm gạo và trộn đều. Thêm 5 ml dầu mè và trộn tiếp. Sau đó, thêm 500 ml nước luộc gà, 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi. Hạ lửa và để nước cạn từ 5-10 phút.

6
Xong

Trong khi chờ cơm chín, vớt thịt gà ra khỏi chậu nước đá, chà 2.5 ml dầu mè lên bề mặt gà. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn để chuẩn bị thưởng thức.

7
Xong

Trộn các nguyên liệu nước chấm: 15 ml nước cốt chanh, 30 ml nước luộc gà, 10g đường, 60g tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm nhỏ và 1/2 muỗng cà phê muối trong máy xay cho đến khi nhuyễn.

8
Xong

Phân chia nước luộc gà vào chén, thêm muối vừa, rồi rắc hành lá cắt nhỏ. Khi ăn, đặt thịt gà lên đĩa, thêm tương ớt, nước tương, dưa leo cắt lát và ngò rí để trang trí. Dùng cùng cơm và canh đã chuẩn bị.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm chiên lòng gà
Cơm chiên lòng gà
Gà tần nấu bằng nồi cơm điện
Gà tần nấu bằng nồi cơm điện
Bình luận