Cơm rượu
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo nếp : 500 Gr
Men nở : 1 Gói
Muối : 1 Muỗng cà phê

Cơm rượu

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm rượu là một món ăn truyền thống phổ biến trong ngày Tết Đoan Ngọ, đặc biệt là vào ngày mùng 5 tháng 5. Nếu bạn không muốn ăn cơm rượu ở nhà hàng vì lo ngại về vấn đề vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tự tay làm cơm rượu ngon tại nhà. Hãy tham khảo công thức dưới đây để biết cách làm món cơm rượu miền Nam.

Các bước thực hiện

1
Xong

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch gạo nếp và ngâm gạo nếp trong nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, đun nấu gạo nếp với muối và khoảng 1 chén nước cho đến khi chín. Đảo đều thỉnh thoảng để tránh cháy khét.

2
Xong

Khi gạo nếp đã chín (không nở bung), đặt cơm nến ra đĩa và dùng đũa để nhẹ nhàng đàn cơm để nguội. Khi cơm nến đã nguội, rắc đều men lên trên và trộn đều.

3
Xong

Chuẩn bị 1 chén nước, đeo găng tay nylon, nhúng tay vào chén nước và tạo thành những viên cơm nhỏ, tròn, sau đó đặt chúng vào tô sạch.

4
Xong

Cắt miếng giấy nến thành hình tròn có đường kính vừa miệng của thố dựng cơm rượu, và đục lỗ tròn nhỏ để thoáng khí. Xếp các viên cơm nến vào thố và đặt lớp giấy tròn lên trên, sau đó xếp thêm một lớp cơm nến.

5
Xong

Đậy kín nắp thố và đem ủ cơm rượu ở nơi ấm. Sau khoảng 3 ngày, bạn sẽ có tô cơm rượu thơm ngon, ngọt lịm như mong đợi.

6
Xong

Cho từng viên cơm ra khỏi thố và ăn kèm với xôi vò nếu bạn muốn! Chúc bạn thưởng thức những viên cơm rượu ngọt lịm và hạnh phúc.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm lươn Nhật Bản
Cơm lươn Nhật Bản
Cơm cuộn hình hoa
Cơm cuộn hình hoa
Bình luận