Cơm rượu nếp
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo nếp : 600 Gr
Men cơm rượu : 30 Gr
Muối : 1/2 Muỗng cà phê

Cơm rượu nếp

  • Khẩu phần: 6 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm rượu nếp là một món ăn đặc trưng của ngày tết Đoan Ngọ (mồng 5/5) với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, Cách Nấu Ngon  sẽ hướng dẫn bạn cách làm những viên cơm rượu nếp trắng mịn, ngọt bùi, có thể bảo quản được vài tháng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch 600gr gạo nếp và để ráo nước. Đặt gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm 500ml nước lọc, sau đó nấu chín nếp.

2
Xong

Khi nếp đã chín, xới nhẹ để xôi nhanh nguội. Bạn cũng có thể để xôi nguội từ từ trong nồi nếu có đủ thời gian.

3
Xong

Giã nhuyễn 30gr men ngọt. Sử dụng rây để rây men xuống dưới xôi nếp, đảm bảo men phủ đều lên tất cả các hạt xôi. Men còn lại trộn với 100ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

4
Xong

Vo viên cơm rượu: Chuẩn bị lá chuối để quấn quanh viên cơm, giúp giữ hình dạng và tránh dính nhau. Sử dụng bao tay khi vo để cơm rượu không tiếp xúc với mồ hôi. Đặt bao tay vào nước pha men, vo từng viên cơm rượu cho đến khi hết xôi nếp. Xếp cơm rượu vào khay, nồi hoặc hộp lớn, bọc kín và để ở nơi ấm và khô để cơm rượu lên men.

5
Xong

Sau 3-4 ngày, cơm rượu sẽ lên men và có hương thơm đặc trưng. Khi muốn ăn, bóc lá chuối ra, đặt viên cơm rượu vào chén, thêm nước đường và thưởng thức.

6
Xong

Bạn có thể rắc thêm một ít quế hoa để tăng thêm hương vị và mùi thơm cho cơm rượu.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cuộn cơm với đậu phụ
Cuộn cơm với đậu phụ
Rượu Nếp Bắc
Rượu Nếp Bắc
Bình luận