Cơm rượu nếp cẩm
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Nếp than : 1 Kg
Men cơm rượu : 50 Gr

Cơm rượu nếp cẩm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm rượu nếp cẩm, hay còn gọi là cơm rượu từ nếp than, là một món ăn truyền thống hấp dẫn, thường được lựa chọn để tiêu diệt sâu bọ trong ngày Tết Đoan Ngọ. Khác biệt với cách làm cơm rượu thông thường từ gạo nếp trắng, cách chế biến cơm rượu nếp cẩm với màu tím đặc trưng không chỉ tạo nên một bữa ăn hấp dẫn về mặt hình thức mà còn mang lại hương vị tuyệt vời.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch nếp cẩm và ngâm nó trong nước qua đêm. Trong quá trình chế biến cơm rượu, hãy lược bỏ nước.

2
Xong

Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện và thêm nước theo tỷ lệ như khi nấu cơm thông thường. Bật nút nấu cơm và đợi cho đến khi nếp cẩm chín. Sau đó, xới nó ra khỏi nồi và trải đều để nhanh chóng nguội.

3
Xong

Giã men cơm rượu để có hạt cơm nhuyễn, sau đó lược quay để đạt được độ mịn. Rắc men cơm rượu lên trên nếp cẩm và trộn đều bằng đũa hoặc tay. Sử dụng kéo để cắt một số lỗ nhỏ trên tờ giấy bạc để làm cho cơm thoáng khí, sau đó gói kín lại. Đặt một chén hoặc đĩa vào nồi, đặt bọc cơm rượu nếp cẩm vào và đậy nắp nồi kín lại. Để ủ nơi thoáng mát trong khoảng 2-3 ngày.

4
Xong

Sau khi quá trình ủ cơm rượu nếp cẩm hoàn tất, kiểm tra và đảm bảo rằng cơm rượu có mùi thơm và độ nồng như mong muốn. Bảo quản cơm rượu nếp cẩm trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu. Món ăn này có thể ăn kèm với sữa chua, tạo nên một sự kết hợp ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Đậu hũ nhồi cơm
Đậu hũ nhồi cơm
Bánh bò nướng từ nồi cơm điện
Bánh bò nướng từ nồi cơm điện
Bình luận