Cơm rang dưa cải chua
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cơm : 3 Chén
Dưa cải chua : 150 Gr
Thịt bò : 150 Gr
Dầu hào : 1 Muỗng canh
Nước tương : 1 Muỗng canh
Hành tím băm : 1 Muỗng canh
Dầu ăn : 4 Muỗng canh
Bột ngọt : 1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà : 2 Quả
Hạt nêm : 1 Muỗng cà phê

Cơm rang dưa cải chua

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm rang giòn, hấp dẫn với hương vị đậm đà, cộng thêm chút vị chua của dưa cải chua, chắc chắn sẽ làm mới không khí của bữa sáng. Thay vì lựa chọn phở hay cháo, bạn có thể tận dụng cơm thừa từ tối hôm trước để chế biến món ăn hấp dẫn này.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, phi thơm hành tím băm trong 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, thêm dưa cải chua vào và đảo đều trong vòng 1 phút. Nhỏ thịt bò và đưa vào chảo cùng với dưa cải, nhanh chóng đảo đều trong 1 phút. Gia vị món ăn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và 1 muỗng cà phê hạt nêm, tùy khẩu vị.

2
Xong

Sử dụng một chảo khác, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cơm vào chảo, sau đó đập trứng gà và đảo đều để cơm khô lại. Cuối cùng, thêm hỗn hợp dưa cải chua và thịt bò vào chảo cơm, đảo đều trong vòng 2 phút.

3
Xong

Kết quả là một đĩa cơm rang giòn, đậm đà, với chút vị chua của dưa cải chua, tạo nên một trải nghiệm hương vị thú vị cho bữa sáng. Thay vì lựa chọn phở hoặc cháo, bạn có thể sáng tạo bằng cách tận dụng cơm dư từ đêm trước để thưởng thức món ăn ngon này.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm chiên xù kiểu bánh cam
Cơm chiên xù kiểu bánh cam
Tháp cơm sushi
Tháp cơm sushi
Bình luận