Cơm nấu bơ thảo mộc
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo : 200 Gr
Bơ lạt : 15 Gr
Hành tây : 1 Củ
Tỏi : 1 Củ
Nước dùng gà : 480 ml
Nguyệt quế : 2 Lá
Ngò tây : 10 Gr
Tiêu : 1/4 Muỗng cà phê
Muối : 1/4 Muỗng cà phê

Cơm nấu bơ thảo mộc

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với cách nấu cơm trắng thông thường, hãy thử đổi vị bằng một bữa ăn mới với nồi cơm nấu bơ thảo mộc thơm ngon. Mặc dù có thể bạn sẽ nghĩ rằng cơm nấu bơ có thể trở nên ngán ngẩm, nhưng với công thức này, sự kết hợp hài hòa giữa bơ và các loại thảo mộc sẽ tạo nên một hương vị độc đáo và ngon miệng. Hãy bắt tay vào bếp và ghi lại công thức này để thưởng thức bữa ăn thơm ngon như không gì có thể.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đặt 15g bơ lạt vào nồi cỡ vừa và đun chảy cho bơ tan hết. Sau đó, thêm hành tây vào nồi và đảo đều trong khoảng 5 phút để hành tây chín mềm. Sau khi vo sạch gạo, đổ vào nồi cùng với tỏi và đảo đều cho đến khi gạo thấm đều hương vị của bơ và hành tây. Thêm nước dùng gà vào, và nếu cần, bạn có thể thêm nước lọc. Hâm nóng cho đến khi sôi.

2
Xong

Sau đó, chuyển toàn bộ hỗn hợp gạo và nước dùng vào nồi cơm điện. Thêm ngò tây và lá nguyệt quế, đậy nắp và nhấn nút nấu. Để cơm nấu theo quy trình bình thường cho đến khi cơm chín mềm, sau đó ủ thêm 5 - 10 phút nữa để cơm hấp thụ hương vị.

3
Xong

Cơm nấu bơ thảo mộc sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ và ngon miệng hơn so với cơm trắng thông thường. Hãy thử ngay công thức này để làm mới khẩu vị cho gia đình bạn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm nấu bơ tỏi
Cơm nấu bơ tỏi
Cơm đùi gà chiên tiêu
Cơm đùi gà chiên tiêu
Bình luận