Cơm hạt diêm mạch
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Hạt diêm mạch : 1 Chén
Nước : 2 Chén

Cơm hạt diêm mạch

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Hạt diêm mạch khi nấu chín thường có độ tơi, dẻo hơn so với cơm trắng. Khi nấu chín khoảng 100 gram diêm mạch, bạn sẽ thu được khoảng 2 bát cơm nhỏ, là lựa chọn lý tưởng cho những người đang theo đuổi chế độ giảm cân. Cơm diêm mạch có hương thơm đặc trưng, có thể được sử dụng như cơm trắng thông thường để ăn kèm với các món mặn trong bữa ăn hàng ngày.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch hạt diêm mạch, để ráo, đặt vào nồi cùng với 2 chén nước (tỉ lệ 1 phần hạt : 2 phần nước), đun sôi trên lửa lớn. Sau khi nước đã sôi, đậy nắp nồi lại, giảm lửa nhỏ và nấu tiếp trong khoảng 15-20 phút. Khi hạt diêm mạch đã chín, giữ nguyên nắp nồi trong vòng 5 phút trước khi tắt bếp.

2
Xong

Cơm diêm mạch có thể thay thế cho cơm trắng thông thường trong chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt là lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân một cách lành mạnh. Ngoài ra, cơm diêm mạch nấu chín còn có thể được sử dụng để tạo nên nhiều món ngon như salad diêm mạch, cháo diêm mạch, súp diêm mạch... với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Sữa chua uống Yakult từ nồi cơm điện
Sữa chua uống Yakult từ nồi cơm điện
Cơm diêm mạch
Cơm diêm mạch
Bình luận