Cơm gạo lứt hấp mềm tự nhiên
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo lứt : 2 Chén
Nước : 250 ml

Cơm gạo lứt hấp mềm tự nhiên

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Gạo lứt được coi là một loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe, không chỉ là nguồn tinh bột tốt mà còn không tăng cân. Đề xuất thay thế gạo trắng bằng cơm gạo lứt để cả gia đình có lợi ích cho sức khỏe!

Các bước thực hiện

1
Xong

Đặt gạo lứt vào tô và ngâm trong nước trong vòng 24 giờ. Quá trình ngâm giúp gạo nấu ra có độ mềm, ngon mắt hơn.

2
Xong

Buổi sáng tiếp theo, bọt trắng sẽ xuất hiện trên bề mặt gạo. Hãy đổ đi phần nước ngâm, để gạo ráo nước, sẵn sàng cho quá trình nấu cơm.

3
Xong

Cho gạo vào nồi và thêm nước, nhớ rằng nước phải chiếm khoảng 2/3 dung tích nồi. Vì gạo lứt có đặc tính cứng, cần nhiều nước khi nấu để có hương vị cơm mềm, dẻo và thơm ngon.

4
Xong

Đậy nắp nồi trong quá trình nấu, sử dụng bếp ở chế độ vừa, nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn, sau đó tắt bếp.

5
Xong

Sử dụng muỗng khuấy đều cơm gạo lứt và tiếp tục đậy nắp thêm 20 phút. Sau đó, bạn có thể múc cơm ra để thưởng thức vị mềm mại, thơm ngon. Phần còn thừa có thể đặt vào ngăn đông để lưu trữ cho những bữa sau. Chúc mọi người thành công!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm nấu hạt thì là
Cơm nấu hạt thì là
Cơm trộn hạt dẻ
Cơm trộn hạt dẻ
Bình luận