Cơm gà Phú Yên
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Đùi gà : 2 Cái
Cà rốt : 2 Củ
Củ cải trắng : 1/2 Củ
Giá đỗ : 200 Gr
Chanh : 3 Quả
Hạt nêm : 2 Muỗng canh
Nước mắm : 3 Muỗng canh
Gạo : 600 Gr
Trứng gà : 1 Quả
Dầu ăn : 3 Muỗng canh

Cơm gà Phú Yên

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm gà Phú Yên là một món ăn mà tôi đã gắn bó từ thời cấp 1 đến cấp 3, trở thành khách hàng thân thiết của quán cơm gần trường. Sau khi bước vào đại học, tôi đã tìm kiếm nhiều quán cơm gà khác nhau, nhưng không tìm thấy một khẩu vị phù hợp. Do đó, tôi quyết định tự nấu và cơm gà Phú Yên trở thành sự lựa chọn tuyệt vời của mình.

Các bước thực hiện

1
Xong

Luộc gà và xé nhỏ. Giữ nước luộc gà để nấu cơm và làm nước súp. Cắt cà rốt và củ cải trắng thành khoanh tròn để nấu trong nước luộc gà, thêm 2 muỗng hạt nêm.

2
Xong

Ngâm gạo trong nước trong 30 phút, sau đó rút gạo bằng rổ dày. Làm cho gạo ráo và trộn đều với bột nghệ và tỏi băm. Rang gạo trên chảo để bột nghệ thấm vào gạo, sau đó nấu gạo với nước luộc gà.

3
Xong

Làm đồ chua: Bào sợi cà rốt và trộn với giá. Vắt nước từ 2,5 quả chanh và thêm đường. Đảo đều trong khoảng 10 phút cho đến khi giá và cà rốt mềm.

4
Xong

Làm nước chấm: Nước mắm: Giã nhuyễn ỏi, ớt, bột ngọt và 2 muỗng đường (đảm bảo mắm cơm gà đậm đặc và ngọt). Vắt nửa quả chanh và thêm vào hỗn hợp. Bạn có thể tham khảo cách làm sốt dầu trứng tại Cách Nấu Ngon.

5
Xong

Đặt cơm gà, thịt gà, dưa leo, đồ chua và rau lên dĩa. Thưởng thức bữa ăn ngon miệng với đĩa cơm gà phong cách Phú Yên. Món ăn đã hoàn thành, bạn có thể chấm thêm mắm hoặc sốt dầu trứng để thưởng thức hương vị tuyệt vời này. Chúc bạn nấu ăn ngon miệng!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm gà luộc
Cơm gà luộc
Cơm gà chiên mắm
Cơm gà chiên mắm
Bình luận