Cơm đùi gà nướng
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Đùi gà : 4 Cái
Nước mắm : 3 Muỗng canh
Dầu hào : 2 Muỗng canh
Hạt nêm : 1 Muỗng canh
Đường trắng : 1.50 Muỗng canh
Ớt bột : 1 Muỗng cà phê
Hành tím băm : 1 Muỗng cà phê
Dưa leo : 1 Trái
Chanh : 1/2 Trái
Tỏi băm : 1/2 Muỗng cà phê
Ớt băm : 1/2 Muỗng cà phê
Cơm : 4 Chén

Cơm đùi gà nướng

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Với đùi gà được nướng vàng ươm, thơm phức, món ăn này hứa hẹn mang đến sự hấp dẫn đặc biệt. Kết hợp với cơm, nó trở thành bữa ăn ngon miệng khó cưỡng. Cùng nhau bước vào bếp để trải nghiệm hương vị tuyệt vời này.

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch đùi gà với muối. Ướp đùi gà với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê hành tím băm. Sau đó, đặt đùi gà đã ướp vào tủ lạnh qua đêm để gà thấm đều gia vị.

2
Xong

Rửa sạch dưa leo và cắt lát mỏng. Chuẩn bị đồ chua để đặt ra chén.

3
Xong

Nướng với nhiệt độ 200 độ C. Nướng lần đầu trong vòng 25 phút, quay phần đùi không da lên trên. Sau đó, lật ngược phần đùi có da trở lại và nướng tiếp 10 phút hoặc đến khi da gà có màu vàng đẹp như mong muốn.

4
Xong

Chuẩn bị nước mắm ớt tỏi chua ngọt theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, tỏi băm, ớt băm. Có thể thêm chanh vắt theo khẩu vị.

5
Xong

Đặt thịt gà nướng chín lên đĩa. Ở giữa đặt cơm, xung quanh sắp xếp đùi gà, đồ chua và dưa leo để tạo bức tranh ẩm thực hấp dẫn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm rang thập cẩm trứng
Cơm rang thập cẩm trứng
Cơm gà luộc
Cơm gà luộc
Bình luận