Cơm đùi gà chiên tiêu
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Đùi gà : 6 Cái
Cơm : 1/2 Kg
Tỏi : 100 Gr
Hành lá : 100 Gr
Dưa leo : 1 Trái
Nước tương : 3 Muỗng canh
Tương ớt : 2 Muỗng canh
Tiêu : 5 Muỗng canh

Cơm đùi gà chiên tiêu

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Để thực hiện món ăn hấp dẫn này, chúng ta cần thực hiện hai phần chính: 1. Đùi gà chiên tiêu: Rửa sạch đùi gà và luộc sơ qua trong nước sôi. Sau đó, nhúng đùi gà vào nước nắm có tiêu xay và chiên giòn trong chảo dầu, đặc biệt cần thêm nhiều tiêu xay để tạo nên hương vị đặc trưng của món “Đùi gà chiên tiêu”. 2. Cơm chiên: Chiên cơm với tỏi, thêm gia vị như hạt nêm, tiêu, và ít nước mắm. Khi cơm giòn, thêm hành lá cắt khúc để tăng màu sắc và hương thơm. Cuối cùng, bày đĩa cơm chiên và đùi gà chung, ăn kèm với dưa leo và nước tương kèm tương ớt để chấm.

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch đùi gà, cơm nguội, tỏi băm, hành lá, và dưa leo. Chuẩn bị các gia vị như mắm, tiêu, hạt nêm. Luộc đùi gà sơ qua và vớt ra để ráo.

2
Xong

Pha nước mắm với tiêu xay để tạo nước nắm nhúng cho đùi gà luộc. Sử dụng tô vừa, đảm bảo đủ lớn để nhúng đùi gà và chiên trong chảo dầu.

3
Xong

Vớt đùi gà chiên ra tô. Sử dụng chảo dầu đó để chiên cơm. Thêm tỏi băm, đảo đều, sau đó cho cơm vào chiên. Nêm gia vị cho cơm chiên bao gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm.

4
Xong

Bày món ăn ra bàn và thưởng thức. Dưa leo cắt mỏng và chuẩn bị nước chấm gồm nước tương, tương ớt, hoặc có thể sử dụng ớt tươi nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn với hương vị cay nồng.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm nấu bơ thảo mộc
Cơm nấu bơ thảo mộc
Cơm nấu đùi gà
Cơm nấu đùi gà
Bình luận