Cơm cuộn Hàn Quốc tự làm tại nhà
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Rong biển : 5 Lá
Cơm : 4 Chén
Thịt bò : 1/4 Kg
Cà rốt : 1 Củ
Củ cải muối : 5 Miếng
Cải bó xôi : 10 Cọng
Trứng gà : 3 Quả
Tỏi : 3 Tép
Nước tương : 2 Muỗng cà phê
Muối : 1 Muỗng cà phê
Dầu mè : 2 Muỗng canh

Cơm cuộn Hàn Quốc tự làm tại nhà

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Món ăn này được tạo nên từ cơm cuộn trong lá rong biển, sử dụng các nguyên liệu dễ thực hiện và giàu chất dinh dưỡng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đặt cơm mới vào một tô lớn và rộng. Nhẹ nhàng trộn ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu mè lên trên cùng bằng muỗng gạt hoặc thìa gạt gỗ. Rau bó xôi được ngâm qua nước sôi và để nguội.

2
Xong

Cắt cà rốt thành sợi và trộn với ¼ muỗng cà phê muối. Trộn đều và để chúng mồ hôi trong khoảng 5 đến 10 phút. Sưởi chảo và thêm vài giọt dầu thực vật. Bóp nước thừa từ cà rốt và xào chúng trong khoảng 1 phút. Đặt chúng lên đĩa cùng với rau bó xôi.

3
Xong

Cắt miếng mỡ từ bít tết và cắt thành dải rộng ¼ inch, chiều dài từ 3 đến 5 inch. Đặt chúng vào một tô. Thêm 2 muỗng cà phê nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng) và 2 muỗng cà phê dầu mè.

4
Xong

Đánh 3 quả trứng vào tô và thêm ¼ muỗng cà phê muối. Nấu trên lửa vừa, khuấy đều thịt bò ướp cho đến khi nấu chín kỹ.

5
Xong

Đặt một tấm thảm tre có lót màng bọc thực phẩm lên một tấm ghim. Trải khoảng ¾ chén cơm đã nấu lên trên thảm. Đặt thịt bò, cà rốt, củ cải muối vàng, vài miếng trứng và rau bina vào giữa cơm.

6
Xong

Sử dụng tay ép chặt và cuộn từ từ trong lá rong biển, cho đến khi có một cuộn hình trụ. Với nguyên liệu nêu trên, bạn có thể cuộn được 6-7 chiếc tùy thuộc vào kích thước mong muốn.

7
Xong

Thêm một ít dầu mè lên cuộn cơm và rắc một ít hạt mè lên trên. Cắt từng cuộn thành các miếng ăn vừa, đôi khi lau chúng bằng khăn giấy ướt hoặc vải để làm sạch cơm và dễ dàng cắt.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm nắm hỗn hợp
Cơm nắm hỗn hợp
Bimbimbap – Cơm Trộn Hàn Quốc
Bimbimbap – Cơm Trộn Hàn Quốc
Bình luận