Cơm chiên khô mặn chay
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cơm nguội : 1 Chén
Nấm đông cô : 10 Cây
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương : 5 Gr
Nước tương : 20 ml
Đường : 4 Gr
Bột ngọt : 1 Gr
Dầu ăn : 10 ml

Cơm chiên khô mặn chay

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Đây là một cách sáng tạo để tận dụng cơm thừa trong những ngày chay. Bằng cách kết hợp cơm nguội với nấm đông cô khô, bạn có thể tạo ra một bữa ăn đơn giản, ngon miệng – đó là cơm chiên khô mặn chay.

Các bước thực hiện

1
Xong

Ngâm nấm đông cô để nở, sau đó vắt ráo nước và cắt thành sợi nhỏ. Đun nóng chảo với lửa nhỏ, thêm gia vị và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết, sau đó đặt nấm vào chảo và rim với lửa nhỏ đến khi nấm hấp thụ hết hương vị, sau đó tắt bếp.

2
Xong

Trộn cơm nguội với nấm đông cô đã rim hương vị, sau đó đặt hỗn hợp này vào chảo đã đun nóng với một ít dầu ăn và chiên ở lửa trung bình. Sử dụng xẻng để nhẹ nhàng tán cơm để tránh cơm dính vào nhau. Khi cơm trở nên hấp thụ đều hương vị, có độ giòn, và có mùi thơm, hãy tắt bếp.

3
Xong

Múc cơm chiên khô mặn chay lên đĩa, có thể thêm một chút hạt tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm chiên tỏi
Cơm chiên tỏi
Cơm chiên tỏi thơm ngon
Cơm chiên tỏi thơm ngon
Bình luận