Cơm chiên gói cải thảo
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cơm : 1 Tô
Thịt bò : 100 Gr
Trứng gà : 1 Quả
Nấm hương : 50 Gr
Cải thảo : 1 Cây
Hành lá : 4 Nhánh
Dầu hào : 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 1 Muỗng cà phê
Tiêu : 1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm : 1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm : 1/2 Muỗng cà phê
Tương ớt : 1 Muỗng cà phê

Cơm chiên gói cải thảo

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Cơm chiên gói cải thảo là một món ăn đơn giản, nhưng sự sáng tạo trong cách biến tấu, đặc biệt là việc bọc lớp rau cải thảo bên ngoài, mang đến một diện mạo mới lạ và phá cách cho món ăn. Dù nguyên liệu cơ bản, nhưng cách trình bày và trang trí đã tạo nên một bữa ăn độc đáo và hấp dẫn. Hãy cùng nhau thử tài làm món này nhé!

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị nguyên liệu.

2
Xong

Rửa sạch thịt bò, cắt thành hạt lựu và ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, và 1/2 muỗng tiêu. Nấm hương khô được rửa sạch và ngâm trong nước để mềm, sau đó cũng cắt thành hạt lựu.

3
Xong

Bắt đầu chiên cơm bằng cách đổ một ít dầu ăn vào chảo, sau đó thêm lần lượt thịt bò, nấm, cơm và trứng. Chiên cho đến khi cơm trở nên hỗn hợp đồng đều và bắt đầu khô, sau đó thêm hành lá. Hành lá nên được cắt nhỏ để tăng hương vị cho cơm.

4
Xong

Rau cải thảo được tách lá, rửa sạch và trụng qua nước sôi để mềm. Cần trụng nhanh để rau vẫn giữ được màu xanh tươi. Xếp từng lớp rau chồng lên nhau trên một tô, sau đó đặt cơm vào và nén chặt từng lớp rau.

5
Xong

Khi hoàn thành, lật đĩa để cơm chiên gói cải thảo hiện lên với hình ảnh rất đẹp mắt. Đây là một món cơm đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo trong cách thực hiện. Bây giờ hãy thưởng thức món cơm chiên gói cải thảo ngon miệng nhưng đầy ấn tượng!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm chiên thịt bò húng khói
Cơm chiên thịt bò húng khói
Cơm chiên kim chi
Cơm chiên kim chi
Bình luận