Cơm cháy ngũ cốc mật ong
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo tẻ : 300 Gr
Hạt bí : 20 Gr
Mè đen : 20 Gr
Mè trắng : 20 Gr
Hạt dưa : 20 Gr
Hạt điều : 30 Gr
Hạnh nhân : 30 Gr
Nho khô đen : 20 Gr
Mật ong : 30 ml

Cơm cháy ngũ cốc mật ong

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Mọi người thường quen với hình ảnh món cơm cháy chà bông kiểu mặn. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một phiên bản mới – cơm cháy dạng ngọt, được làm từ những loại ngũ cốc dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, hạt điều, bí matcha, hạt dưa, hạt mè đen, mè trắng và thêm nho khô đen. Đặc biệt, chúng tôi sử dụng mật ong nguyên chất để tạo hương vị ngọt ngào. Đây là một món ăn vặt thơm ngon, đầy dinh dưỡng từ ngũ cốc và mật ong. Hãy cùng thưởng thức một miếng cơm cháy ngũ cốc mật ong kèm theo tách trà nóng để trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất.

Các bước thực hiện

1
Xong

Nấu cơm dẻo và sạch với nước. Nếu không có giấy nến, bạn có thể thoa một ít dầu ăn lên khuôn để tránh cơm bám. Đặt cơm vào khuôn và ép chặt để cơm kết dính. Sử dụng cây cán bột hoặc muỗng để ép chặt cơm. Bạn có thể chọn khuôn định hình theo ý thích, như hình vuông, hình tròn, hoặc trái tim. Độ dày của miếng cơm khoảng 1 cm.

2
Xong

Cơm đã được ép chặt sau đó được sấy trong 60 phút ở nhiệt độ 200 độ C để cơm khô. Hâm nóng dầu đến nhiệt độ sôi, sau đó chiên cơm cho đến khi có màu vàng. Vớt cơm ra để ráo dầu. Hạt ngũ cốc được sấy ở nhiệt độ 160-180 độ C trong khoảng 3-5 phút.

3
Xong

Sử dụng cọ để phết mật ong lên miếng cơm đã chiên vàng. Rắc đều các hạt ngũ cốc lên trên mặt cơm. Đặt mật ong vào túi bông kem và rưới một ít lên các hạt ngũ cốc để tạo kết dính. Sau đó, đem cơm đi sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 5 phút. Miếng cơm cháy ngũ cốc mật ong sẽ trở nên thơm ngon và hoàn thiện. Hãy thưởng thức miếng cơm cháy ngũ cốc mật ong này cùng với tách trà nóng để trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm trứng chiên
Cơm trứng chiên
Xôi nếp hấp từ nồi cơm điện
Xôi nếp hấp từ nồi cơm điện
Bình luận