Chè dưỡng nhan hạt chia
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Tuyết yến : 10 Gr
Nhựa đào : 10 Gr
Tuyết liên tử : 20 Gr
Long nhãn : 100 Gr
Hạt kỷ tử : 20 Gr
Hạt chia : 10 Gr
Táo tàu : 100 Gr
Đường phèn : 300 Gr
Nước : 1.50 Lít

Chè dưỡng nhan hạt chia

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Chè dưỡng nhan hạt chia là một món ăn bổ dưỡng, mang lại cảm giác thanh mát cho toàn gia đình. Món chè này thường xuất hiện trong các tác phẩm cổ trang Trung Quốc, và cách nấu chè dưỡng nhan cũng khá đơn giản. Trong những ngày nắng nóng, thưởng thức một chén chè dưỡng nhan hạt chia thanh mát là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng nhau thực hiện món ăn này ngay nhé!

Các bước thực hiện

1
Xong

Ngâm 10gr Tuyết yến và 10gr Nhựa đào trong nước lọc qua một đêm, khoảng 12-13 tiếng, để chúng nở mềm. Sau đó, rửa sạch để loại bỏ cát, bụi và tạp chất. Tiếp theo, rửa sạch 100gr long nhãn, 20gr hạt kỷ tử, và 20gr tuyết liên tử, loại bỏ cát và bụi bẩn. Để  ráo nước. Cuối cùng, rửa sạch 100gr táo tàu và để chúng ráo nước. Cắt vài đường trên quả táo để khi nấu, táo sẽ tạo ra dưỡng chất làm cho nước chè thêm ngọt và thanh mát.

2
Xong

Cách nấu chè dưỡng nhan: Đổ 1.5 lít nước lọc vào nồi, thêm 10 nhựa đào đã ngâm mềm và đun sôi trong 10 phút. Sau đó, thêm tuyết yến và 300gr đường phèn, 100gr táo đỏ vào và đun thêm 5 phút. Đổ 10gr hạt chia và 20gr kỷ tử vào ly nước ấm, khuấy tan rồi đổ vào nồi, đun thêm 5 phút nữa. Khi nước sôi, tắt bếp.

3
Xong

Để chè dưỡng nhan hạt chia nguội, bạn có thể đổ  ra chén hoặc chiết vào chai. Món ăn này thưởng thức ngon nhất khi được dùng lạnh. Chè dưỡng nhan hạt chia không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cung cấp collagen, giúp tăng cường vẻ đẹp cho chị em phụ nữ. Cuối tuần này, hãy thử nghiệm cách nấu chè dưỡng nhan này và chắc chắn gia đình sẽ thích thú với hương vị độc đáo của nó. Chúc bạn thành công !

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bò Kho Chay Rau Củ
Bò Kho Chay Rau Củ
Lẩu Thái nấm chay cay chua
Lẩu Thái nấm chay cay chua
Bình luận