• Trang chủ
  • Chế biến bánh đậu xanh sử dụng nồi cơm điện
Chế biến bánh đậu xanh sử dụng nồi cơm điện
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Đậu xanh không vỏ : 200 Gr
Đường trắng : 100 Gr
Dầu ăn : 2 Muỗng canh

Chế biến bánh đậu xanh sử dụng nồi cơm điện

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Với cách làm bánh đậu xanh tại nhà bằng nồi cơm điện, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị cá nhân, giúp bánh trở nên dễ ăn hơn so với những loại bánh mua sẵn.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đậu xanh không vỏ được ngâm trong nước ấm trong khoảng 30 phút.

2
Xong

Đặt đậu xanh không vỏ vào nồi cơm điện, đổ nước đủ sao cho đậu xanh ngập nước, nấu chín. Sau đó, đưa đậu xanh ra khỏi nồi, sử dụng muỗng để nghiền nhuyễn. Tiếp theo, sử dụng rây để nghiền qua lại 2-3 lần để đảm bảo đạt được độ nhuyễn mịn, không còn hạt lẻ, giúp bánh trở nên thơm ngon hơn.

3
Xong

Cho đậu xanh đã nghiền vào chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 100g đường trắng, khuấy đều trong khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp.

4
Xong

Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn làm bánh, phẳng đều mặt, đặt trong tủ lạnh để làm cho đậu xanh cứng lại. Sau đó, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

5
Xong

Cho bánh lên đĩa và mời gia đình thưởng thức. Bánh có vị bùi bùi, ngọt ngọt, thích hợp để thưởng thức cùng trà nóng, tạo nên trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Nấm rơm cơm dừa kho tiêu
Nấm rơm cơm dừa kho tiêu
Cá cơm bọc bột chiên
Cá cơm bọc bột chiên
Bình luận